Thứ Tư, 04/08/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Sếp VCCorp: Lotus chỉ cạnh tranh với Facebook, YouTube về thời gian sử dụng của người dùng

Theo ông Nguyễn Thế Tân, CEO VCCorp, đơn vị phát triển và đầu tư mạng xã hội Lotus, sản phẩm này cạnh tranh với Facebook, YouTube về thời gian truy cập của người dùng nhưng mỗi mạng xã hội lại có hành vi sử dụng khác nhau.

Cụ thể, tại buổi họp báo ra mắt sản phẩm mạng xã hội Lotus ngày 9/9. ông Tân cho rằng, mỗi ngày người dùng chỉ có một thời gian truy cập Internet nhất định. Do đó, nếu mạng xã hội Lotus hấp dẫn, ngưởi dùng sẽ có thời gian truy cập nhiều, dẫn đến thời gian dành cho Facebook, YouTube… giảm đi và ngược lại. “Vì thế, chúng tôi chắc chắn phải cạnh tranh với Facebook, YouTube về thời gian người dùng sử dụng”, ông Tân nói.

Tuy nhiên, ông Tân cho rằng, Lotus không cạnh tranh trực tiếp với Facebook về cách sử dụng mạng xã hội. Bởi vì, người dùng vẫn sẽ vào Facebook để tương tác với bạn bè cũng như để xem môi trường xung quanh mình diễn biến như thế nào. “Đây là một nhu cầu khác với mạng xã hội Lotus. người dùng vào Lotus để xem các nội dung, vấn đề mà mình quan tâm”, ông Tân khẳng định.

Sếp VCCorp: Lotus chỉ cạnh tranh với Facebook, YouTube về thời gian sử dụng của người dùng
Theo ông Nguyễn Thế Tân, CEO VCCorp, Lotus chắc chắn sẽ phải cạnh tranh với Facebook, YouTube về thời gian người dùng sử dụng

Dự án Mạng xã hội Lotus được thành lập, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước. Đến nay, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, phía công ty dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài. Số tiền này dự kiến sẽ được đầu tư vào việc tạo ra sản phẩm, marketing truyền thông và nhất là để dành cho các nhà sản xuất nội dung. “Chi phí cho các nhà sản xuất nội dung rất cần thiết trong giai đoạn đầu khi số người dùng chưa đủ lớn, khoảng dưới 4 triệu người dùng sử dụng thường xuyên”, ông Tân nói.

Cũng theo ông Tân, Lotus chia ra 3 mốc người dùng (active user) cần chinh phục: 4 triệu người dùng, 20 triệu người dùng và 60 triệu người dùng. Theo ông Tân, mốc 4 triệu người dùng đầu tiên sẽ chứng tỏ công nghệ Lotus đủ tốt để chịu được quy mô người dùng và sản phẩm đã đủ tốt, nội dung cũng đủ hấp dẫn ở mức độ nào đó. “Sau đó, VCCorp sẽ phải đánh giá lại sản phẩm để xem nội dung, sản phẩm, công nghệ và có sự bổ sung kịp thời để vượt qua rào cản, hướng tới các cột mốc sau”, ông Tân nhấn mạnh.

Lotus sẽ chia ra 3 mốc người dùng (active user) cần chinh phục: 4 triệu người dùng, 20 triệu người dùng và 60 triệu người dùng.
Cũng tại buổi họp báo ra mắt mạng xã hội Lotus, ông Tân cho biết, đội ngũ phát triển sản phẩm dưới góc độ nền tảng phân phối nội dung của người sử dụng tạo ra tới tay các độc giả. Lotus thu hút ngưởi dùng bằng các nội dung tốt hơn, chất lượng hơn và đa dạng hơn. Để có nội dung ban đầu tốt, ở giai đoạn này, Lotus đã hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau (giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh, blog…) và trên 30 nguồn chính luận (VTV, Tuổi trẻ, Infonet, ICTnews…).

Trên cơ sở đó, Lotus sẽ xây dựng mọi điều kiện để “giải phóng sức sáng tạo” cho các nhà sáng tạo nội dung với gần 50 định dạng (format) đa dạng khác nhau như video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh. tạp chí… giúp chuyển tải các loại nội dung khác nhau cho nhiều đối tượng như người làm báo, blogger, chuyên gia, nhiếp ảnh gia…

Ông Tân cho rằng, trên Lotus, mọi người đều có thể trở thành một nhà sáng tạo nội dung, trở thành một “nghệ nhân”. Mỗi một “nghệ nhân” sẽ có cơ hội mang được nội dung, giá trị của mình đến các nhóm độc giả. Người dùng quan tâm đến các “nghệ nhân” cũng sẽ không bao giờ bỏ sót những nội dung chuyên sâu được tạo ra bởi các “nghệ nhân” này. “Chúng tôi xây dựng các công cụ để người dùng có thể tạo ra những nội dung đẹp hơn, mới mẻ và sinh động hơn một cách dễ dàng và đơn giản”, ông Tân kết luận.

NK/ itcnews

 

 

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Mới nhất

- Advertisement -

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?

Sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc một số website, đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
- Advertisement -