Thứ Tư, 12/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Sốt iPhone X, Tim Cook kiếm thêm 36 triệu USD trong vòng 1 tuần

- Advertisement -

Ngay sau khi chính thức được bán, iPhone X của Apple đã thực sự tạo ra “cơn sốt” và cổ phiếu của Apple cũng không ngừng tăng theo.

CEO Tim Cook cười rạng rỡ khi giá cổ phiếu Apple tăng trưởng mạnh.
CEO Tim Cook cười rạng rỡ khi giá cổ phiếu Apple tăng trưởng mạnh.

Theo đó, Cổ phiếu Apple tăng mạnh không chỉ mang tới niềm vui cho các nhà đầu tư của Apple mà cá nhân CEO Tim Cook cũng có thể nở nụ cười rạng rỡ. Và Tim Cook chắc là người vui nhất khi vừa chứng kiến sản phẩm mới (iPhone X) được chào đón nồng nhiệt, đồng thời giá cổ phiếu của Apple cũng tăng đột biến trong đợt mở bán iPhone X, và khối tài sản (cổ phiếu) của ông cũng được “thơm lây”.

Giá cổ phiếu “Táo khuyết” chạm mốc kỷ lục 168,07 USD/cổ phiếu hôm thứ hai tuần rồi, nhưng chưa phải là điểm dừng, bởi nó còn tăng vọt nhờ việc iPhone X lên kệ dịp cuối tuần, lên 174,10 USD/cổ phiếu hôm thứ 6 và đóng cửa ở mức 172,50 USD.

Phiên bản iPhone mới – iPhone X, được đánh giá hoàn thiện nhất từ trước tới nay của gã khổng lồ công nghệ Mỹ. Chính vì thế, cả Tim Cook lẫn Apple đã cùng “tháng lớn”.

Theo Dan Marcec – Giám đốc nội dung Equilar, ước tính giá trị của Tim Cook chạm mốc 666.497.782 USD hôm thứ 6, tức tăng 36 triệu USD trong vòng 1 tuần. Bởi theo ước tính về giá trị tài sản của Tim Cook vào hôm thứ 6 trước đó (ngày 27/10), đạt khoảng 630.225.273 USD, trước khi cổ phiếu Apple tăng mạnh bắt đầu từ hôm thứ Hai.

Thống kê này dựa trên số cổ phiếu của Tim Cook và những khoản ưu đãi khác mà Tim Cook được hưởng tại Apple và Nike, nơi mà ông nằm trong ban giám đốc và chúng không gồm tài sản mà ông sở hữu hay các khoản đầu tư ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc, tổng tài sản thực tế của Tim Cook có thể cao hơn nhiều.

Xa lộ thông tin

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -