Thứ Sáu, 16/07/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Danh sách toàn bộ 44 thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La

Theo kết luận của cơ quan điều tra, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua, Sơn La có 44 thí sinh liên quan đến việc gian lận điểm thi.

Đáng nói, hầu hết trong số này đều xét tuyển vào các trường ngành Công an.

Theo danh sách mà PV báo Người Đưa Tin nắm được, Cơ quan điều tra đã xác định có 44 thí sinh tại Sơn La có bài thi gian lận.

Trong số này, có 25 thí sinh vừa bị bộ Công an trả về đơn vị sơ tuyển ở địa phương, các sinh viên này hiện đang theo học các trường khối công an nhân dân.

Trong số các thí sinh bị trả về, có 7 thí sinh trúng tuyển vào học viện An ninh Nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào học viện Cảnh sát Nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào trường đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Trong số 44 thí sinh này có thí sinh Nguyễn Hoàng Cúc, là con gái của một lãnh đạo cấp cao tại sở GD&ĐT Sơn La, hiện theo học đại học Sư phạm Hà Nội. Tuy nhiên, điểm sau chấm thẩm định của em Cúc vẫn đủ để theo học tại trường.

Một thí sinh khác đã được nâng tới 11 điểm cho 2 môn Ngoại ngữ và Toán là em Ngô Lương Bảo Ngọc, cựu học sinh trường THPT chuyên Sơn La. Ngọc có bố lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai, mẹ đang công tác trong ngành công an của tỉnh nhà.

Ngoài ra, trong danh sách này còn có Võ Hoàng Long, cựu học sinh trường THPT Tô Hiệu (Sơn La) được xác định có bài thi gian lận 15,3 điểm để trở thành TOP 3 Thủ khoa đại học Y Hà Nội năm 2018. Long có bố làm nghề kinh doanh tại nhà, mẹ làm giáo viên cấp 3.

Một quan chức của thành phố Sơn La cũng có con nằm trong danh sách này. Con ông này là Phạm Thanh Sơn, trúng tuyển vào học viện An ninh Nhân dân với số điểm 27,6, bao gồm 3 môn trong tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử), trong khi điểm thật sau chấm thẩm định là 15,45. Như vậy, thí sinh Phạm Thanh Sơn đã được các cán bộ gian lận, “phù phép” nâng hơn 12 điểm.

Trong danh sách các thí sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT 2018 của tỉnh Sơn La có Nguyễn Yến Khanh, là con của một Trưởng phòng tại sở GD&ĐT tỉnh. Khanh được nâng 4,8 điểm để theo học trường đại học Kinh tế Quốc dân.

Danh sách 44 thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La:

44 thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La

Theo Người Đưa Tin

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Hồ sơ, thủ tục để F0, F1 nhận hỗ trợ 80.000 đồng/ngày

Covid-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng, chống Covid- 19 (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền được hướng dẫn tại Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 07/7/2021.

Ca sĩ Thủy Tiên quyên góp tiền cứu trợ: Đúng hay sai?

Trước thông tin xôn xao về việc ca sĩ Thủy Tiên nhận quyên góp cứu trợ cho đồng bào gặp nạn lũ lụt ở miền Trung với con số hơn 120 tỷ đồng, chưa quan tâm việc cô ấy phân bổ số tiền đó có hợp lý và minh bạch hay không, dư luận lại đang đặt vấn đề rằng việc quyên góp của Thủy Tiên có vi phạm Nghị định 64/2008/NĐ-CP về việc cấm cá nhân quyên góp tiền cứu trợ?

HoREA kiến nghị khẩn trương gỡ vướng mắc về quy định tách thửa đất ở

Cho rằng Quyết định 60 về tách thửa chưa phù hợp với quy định của pháp luật, hạn chế quyền của người dân, Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh kiến nghị UBND TP khẩn trương sửa đổi tạo điều kiện cho ngàn hộ dân tách thửa đất.

Ngân hàng Techcombank có dấu hiệu trục lợi của khách hàng

Ý kiến luật sư cho rằng việc ngân hàng Techcombank đưa công ty con vào đấu giá là hành vi trục lợi từ tài sản thế chấp của khách hàng.

Doanh nghiệp còn non trẻ đã trúng thầu ngàn tỷ

Chính thức hoạt động từ năm 2015, Công ty TNHH NSJ ở quận 2, TPHCM với sự lãnh đạo của bà Hoàng Thị Thúy Nga trong vòng vài năm đã vươn lên thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực y tế & giáo dục và chiếu sáng.

Không chứng minh thu nhập có được vay mua nhà hay không?

Có cần phải chứng minh thu nhập khi vay vốn mua nhà hay không là câu hỏi được rất nhiều người có nhu cầu vay vốn mua nhà quan tâm, đặc biệt là người có thu nhập trung bình và chưa có khả năng chi trả.
- Advertisement -