Thứ Tư, 12/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Tăng hơn 20% trong 24 giờ, giá Bitcoin cán ngưỡng 14.000 USD

- Advertisement -

“Vốn đang chảy mạnh vào Bitcoin ở thời điểm hiện nay, chủ yếu do nỗi lo bị ngoài cuộc và do lòng tham”…

bitcoin, giá bitcoin, tiền ảo bitcoin, đầu tư bitcoin, ATM bitcoin
Một máy ATM Bitcoin ở Vilnius, Lithuania, hôm 6/12/2017 – Ảnh: Reuters.

Với đà tăng “vũ bão” được duy trì, giá Bitcoin đã lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 14.000 USD vào sáng nay (7/12) theo giờ Việt Nam, bất chấp những câu hỏi về giá trị thực của đồng tiền ảo này và những lo ngại về một bong bóng tài chính nguy hiểm đang được thổi to.

Hãng tin Reuters cho biết, giá Bitcoin đang nhận được lực đẩy mạnh mẽ từ việc cơ quan chức năng Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước tuyên bố sẽ cho phép hai sàn giao dịch hàng đầu thế giới là CME Group và CBOE Global Markets được phép cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin cho nhà đầu tư.

Động thái này mở ra cánh cửa mới cho Bitcoin, không chỉ giúp đồng tiền ảo được cơ quan chức năng điều tiết nhiều hơn, mà còn được hoạt động đầu tư dòng chính (mainstream) chấp nhận nhiều hơn. Một khi các hợp đồng tương lai Bitcoin và các nghiệp vụ phái sinh Bitcoin khác được chấp nhận, thì đồng tiền ảo này sẽ tiến dần tới việc được giao dịch như một loại tài sản chính thức mới.

“Mọi người trên thế giới tin rằng CME và CBOE đang đem lại sự hợp pháp cho Bitcoin. Đây thực sự là động lực thúc đẩy giá Bitcoin tăng cao”, ông Karl Schamotta, Giám đốc phụ trách chiến lược sản phẩm và thị trường toàn cầu thuộc Cambridge Global Payments ở Toronto, nhận xét

Từ mức dưới 1.000 USD vào thời điểm đầu năm nay, giá Bitcoin hiện đã tăng hơn 14 lần, theo đó thu hút sự chú ý gia tăng của các cơ quan giám sát tài chính từ các quốc gia trên thế giới. Một số nhân vật nổi tiếng trong giới tài chính như chuyên gia kinh tế học từng được trao giải Nobel Joseph Stiglitz, cho rằng Bitcoin nên bị cấm.

giá bitcoin, bitcoin chart, giá bitcoin tăng
Diễn biến giá (đường màu xanh lá, đơn vị: USD) và tổng mức vốn hóa (đường màu xanh da trời, đơn vị: tỷ USD) của tiền ảo Bitcoin trong 24 giờ qua – Nguồn: Coinmarketcap.com.

Trong tuần này, giá Bitcoin đã tăng khoảng 1/3. Chỉ trong vòng hai ngày qua, giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới lần lượt chinh phục ba mốc 12.000 USD và 13.000 USD và 14.000 USD. Riêng trong 24 giờ đồng hồ qua, giá Bitcoin tăng trên 21%, theo số liệu từ Coinmarketcap.com.

Cơn sốt Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đã được nhiều người so sánh với bong bóng hoa tulip ở Hà Lan hồi thế kỷ 17 và gần đây hơn là bong bóng công nghệ dotcom.

“Dạng mô hình tăng giá này đã lặp đi lặp lại nhiều lần. Nó chỉ kết thúc khi tâm lý thị trường thay đổi, và đó là một điều không thể lường trước”, ông Schamotta nói.

Dữ liệu từ Coinmarket.com cho thấy, giá Bitcoin lúc gần 9h sáng nay theo giờ Việt Nam đứng ở mức hơn 14.723 USD, với tổng giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này đạt hơn 246 tỷ USD.

“Vốn đang chảy mạnh vào Bitcoin ở thời điểm hiện nay, chủ yếu do nỗi lo bị ngoài cuộc và do lòng tham”, ông Leonhard Weese, Chủ tịch Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông, nhận định.

Theo VnEconomy

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -