Thứ Bảy, 25/06/2022
32 C
Ho Chi Minh City

Tem chống hàng giả cho sản phẩm có những lợi ích gì?

Tem chống hàng giả cho sản phẩm được đánh giá là giải pháp trực tiếp và hiệu quả chống sao chép nhãn hiệu hiện nay. Với sự cập nhật công nghệ chống giả thường xuyên, tem chống giả được xem là vũ khí giúp các doanh nghiệp Việt Nam ngăn chặn, chống lại vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, nhất là trên môi trường kinh doanh số.

tem chống hàng giả
Một số mẫu tem chống hàng giả phổ biến. Ảnh: Vina CHG

Tem chống hàng giả cho sản phẩm là gì?

Tem chống giả là một loại tem đặc biệt có áp dụng các tính năng chống hàng giả, thường được tạo nên bởi chất liệu đặc biệt nhằm đảm bảo tính duy nhất, khó sao chép, làm giả. Từ đó, thông qua tem chống hàng giả, người tiêu dùng có thể nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng giả nhanh chóng, dễ dàng. Sau khi in tem, chủ doanh nghiệp, thương hiệu sẽ dán tem chống giả trực tiếp lên sản phẩm, nhằm đảm bảo với người tiêu dùng từng sản phẩm công ty đưa ra thị trường là hàng chính hãng.

Tem chống hàng giả phải được in và phát hành bởi nhà cung cấp tem chống hàng giả có giấy phép do Chính phủ cấp theo luật định. Vì vậy, khi in tem chống hàng giả cho sản phẩm, doanh nghiệp cần lưu ý về tính pháp lý của tem.

Lợi ích của việc dán tem chống hàng giả lên sản phẩm:

Chống hàng giả, nhái, giúp phân biệt hàng chính hãng

Lợi ích đầu tiên, và trực tiếp của tem chống hàng giả là giúp phân biệt và tách biệt rạch ròi hàng thật ra khỏi hàng giả.

Khi lựa chọn mua sản phẩm có dán tem chống hàng giả, thông qua tem, người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm của mình có phải được sản xuất và phân phối ra thị trường bởi công ty chính hãng hay không. Vì vậy, lợi ích đầu tiên và trực diện của tem chống hàng giả là giúp người tiêu dùng có căn cứ để chọn mua đúng hàng chính hãng, tránh mua nhầm sản phẩm giả mạo, kém chất lượng.

in tem chống hàng giả
Tem chống hàng giả giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt hàng giả, hàng thật, yên tâm mua sắm. Ảnh minh hoạ.

Bảo vệ thương hiệu, tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Lợi ích kế tiếp là giúp bảo vệ thương hiệu của sản phẩm, doanh nghiệp. Khi người tiêu dùng chọn mua đúng được hàng chính hãng với chất lượng theo đúng cam kết của doanh nghiệp, không mua nhầm hàng giả mạo, kém chất lượng, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp từ đó cũng được đảm bảo, giúp người tiêu dùng yên tâm mua sắm.

Tránh thiệt hại do hàng giả, đảm bảo lợi nhuận, doanh số

Nhờ đảm bảo được khách hàng, người tiêu dùng mua đúng hàng chính hãng, đạt chất lượng, uy tín thương hiệu tăng cao, doanh nghiệp cũng thu về doanh số, lợi nhuận tốt hơn. Nhất là chi phí cho việc in tem chống hàng giả thấp hơn rất nhiều với các chi phí bỏ ra khi xảy ra tình trạng sản phẩm bị giả nhái tràn lan, người tiêu dùng mua nhầm sản phẩm kém chất lượng… và thất thu doanh số, thị phần vào tay những đối tượng sản xuất, kinh doanh hàng giả, nhái.

Hỗ trợ quản trị doanh nghiệp, sản phẩm khi lưu thông trên thị trường

Không chỉ chống hàng giả, chống sao chép và bảo vệ thương hiệu, với nhiều công nghệ được tích hợp như truy xuất nguồn gốc, nhiều mẫu tem chống hàng giả hiện còn giúp doanh nghiệp quản trị hàng hoá khi lưu thông trên thị trường.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng, quảng bá thương hiệu, thực hiện chiến dịch marketing thu hút tiêu dùng

Với các công nghệ như truy xuất nguồn gốc, QR Code, nhắn tin SMS… tem chống hàng giả cho sản phẩm còn hỗ trợ doanh nghiệp thu thập data khách hàng trung thành, làm dữ liệu cho các chiến dịch marketing, bảo hành điện tử, chăm sóc khách hàng… từ đó quảng bá thương hiệu và giữ chân khách hàng hiệu quả.

vina chg, chống hàng giả, chuyển đổi số,

Trên là một số lợi ích nổi bật mà tem chống hàng giả cho sản phẩm mang lại. Ngoài ra, tuỳ vào mỗi ngành hàng như mỹ phẩm, dược phẩm, bia rượu, gas – khí đốt, thiết bị y tế, phân bón, nông sản… các nhà cung cấp tem chống hàng giả uy tín còn tư vấn, thiết kế các mẫu tem với công nghệ tích hợp sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Thúc đẩy chuyển đổi số

Với nhiều công cụ, tính năng hiện đại được áp dụng trên tem, hiện nay tem chống giả cho sản phẩm còn giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, hỗ trơ kinh doanh trên môi trường online, áp dụng các công nghệ số vào quản lý doanh nghiệp.

Giải pháp chống hàng giả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu là một trong những chức năng quan trọng nhất của doanh nghiệp mà mọi thương hiệu cần phải đặc biệt quan tâm

Truy xuất nguồn gốc: Giải pháp xác thực chất lượng sản phẩm

Truy xuất nguồn gốc là giải pháp xác thực giá trị sản phẩm, đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh; đặc biệt đối với các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu.

Giải pháp chống hàng giả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu là một trong những chức năng quan trọng nhất của doanh nghiệp mà mọi thương hiệu cần phải đặc biệt quan tâm

Truy xuất nguồn gốc: Giải pháp xác thực chất lượng sản phẩm

Truy xuất nguồn gốc là giải pháp xác thực giá trị sản phẩm, đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh; đặc biệt đối với các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu.

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -