Chủ Nhật, 17/10/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Hàng giả mỹ phẩm gia tăng về quy mô, tính chất và mức độ tinh vi

Mỹ phẩm giả là mối lo ngại hàng đầu của doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm suốt hàng chục năm qua. Doanh nghiệp luôn phải đối mặt với tình trạng đình trệ, giậm chân tại chỗ; không thể tiếp tục phát triển và thực hiện các kế hoạch kinh doanh chỉ vì sản phẩm bị làm giả quá nhiều.

Thương hiệu mỹ phẩm càng lớn, người dùng càng ưa chuộng thì hàng giả, hàng nhái càng nhiều. Hoạt động sản xuất, buôn bán mỹ phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng gia tăng về quy mô, tinh vi về công nghệ và thủ đoạn qua mặt lực lượng chức năng cũng như người tiêu dùng.

Nhiều loại mỹ phẩm giả có bao bì nhãn mác giống tới 99% hàng thật, thậm chí cả kết cấu bên trong sản phẩm cũng được làm giả hoàn hảo, nếu không phải là nhà sản xuất thì hầu như không người tiêu dùng nào có thể phát hiện ra.

Điển hình vụ việc về làm giả mỹ phẩm rầm rộ giới làm đẹp gần đây là sản phẩm serum Niacinamide 10%+ZinC 1% của thương hiệu The ordinary và công nghệ sản xuất “xô chậu” của sản phẩm vitamin C giả mạo nhãn hiệu Balance.

tem chống hàng giả mỹ phẩm
Không chị em nào phát hiện ra là sản phẩm giả khi quan sát bao bì thậm chí đã sử dụng sản phẩm. Chỉ khi một khách hàng vô tình xé bao bì và phát hiện dòng chữ tiếng việt dưới lớp keo dán hộp thì mới ngỡ ngàng và bật ngửa vì độ tinh vi của hàng giả. Là sản phẩm sản xuất tại Hàn Quốc nhưng hộp lại có chữ tiếng Việt và được giấu kín tại 1 vị trí không nghĩ sẽ có người phát hiện ra.  Ảnh: st

tem chống hàng giả mỹ phẩm
Hàng ngàn lọ Vitamin C Balance mà chị em ưa chuộng được sản xuất bằng công nghệ ” xô chậu” khó tin. Ảnh : st

Có thể thấy mức độ và tính chất của nạn làm giả mỹ phẩm ngày một nghiêm trọng. Theo một thống kê của tạp chí sở hữu trí tuệ thì có tới 70% mỹ phẩm trên thị trường là hàng giả hàng kém chất lượng.

Hầu như tất cả các loại mỹ phẩm nói chung đều có thể bị hàng giả sao chép, giả mạo đặc biệt các sản phẩm như: kem dưỡng da, kem chống nắng, kem đặc trị, phấn, serum, son….

Có thể thấy thị trường mỹ phẩm giả đã gây ra thiệt hại vô cùng lớn cho các doanh nghiệp chính hãng, gây thất thu thuế nhà nước, khiến công tác chống hàng giả hàng nhái gặp nhiều khó khăn, đặc biệt người tiêu dùng bị móc túi và đối diện nhiều rủi ro khi sử dụng hàng giả.

Vậy làm cách nào để ngăn chặn hàng giả? Là sao để người tiêu dùng có thể phân biệt các loại mỹ phẩm thật giả khi hàng giả có bao bì, kết cấu y hệt hàng thật?

Làm sao chống hàng giả mỹ phẩm?

tem chống hàng giả mỹ phẩmTheo Vina CHG – Đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả cho biết: “Các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm bên cạnh trông chờ vào sự kiểm soát, ngăn chặn của lực lượng chức năng thì bản thân các loại mỹ phẩm thật cần phải tự chống giả, bảo vệ mình. Chỉ có như vậy, hàng giả mới không thể tiếp tục sao chép, giả mạo và đánh lừa người tiêu dùng.”

Vậy chống hàng giả mỹ phẩm bằng cách nào?

Sử dụng tem chống hàng giả mỹ phẩm là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả mà doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Các công nghệ chống giả tiên tiến như xác thực SMS, truy xuất QR Code, bảo mật 5S, nước, phát sáng,…được tích hợp cùng lúc trên con tem chống giả sẽ là giải pháp chống hàng giả giúp người tiêu dùng xác thực mỹ phẩm chính hãng bằng nhiều cách thức. Từ đó, cắt đứt đường đi của các loại mỹ phẩm giả mạo, hàng nhái, không rõ nguồn gốc, đại diện Vina CHG cho biết thêm.Tem chống hàng giả mỹ phẩm

Tem chống hàng giả mỹ phẩm đem lại lợi ích gì?

Chống hàng giả: Với sự kết hợp từ hàng loạt công nghệ chống giả tiên tiến, có độ bảo mật cao, đặc biệt công nghệ nhắn tin xác thực qua tổng đài, tem chống giả mỹ phẩm có độ phức tạp cao nên khả năng chống giả gần như tuyệt tối, giúp bảo vệ sản phẩm, ngăn chặn các hành vi làm giả làm nhái sản phẩm hiệu quả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp.

Xác thực hàng chính hãng: Người tiêu dùng có nhiều phương thức để kiểm tra, xác thực mỹ phẩm thật nhờ tem chống hàng giả. Các công nghệ chống giả cho phéo người mua xác thực một cách chính xác, nhanh chóng, không yêu cầu chuyên môn. Từ đó không còn lo sợ rủi ro khi mua nhầm mỹ phẩm giả.

Quản lý, kiểm soát hàng hóa: Tem chống hàng giả mỹ phẩm khi kết hợp cùng phần mềm Vinacheck+ sẽ tạo ra công cụ quản lý hàng hóa, quản lý kho vô cùng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể thay thế các phương thức quản lý kho, quản lý hàng hóa thủ công bằng phương thức quét mã QR Code xuất nhập kho nhanh chóng, tránh sai sót.

Mặt khác, thông quan phần mềm chống hàng giả Vinacheck+ và mã QR Code, nhà sản xuất mỹ phẩm có thể theo dõi truy vết đường đi của mỹ phẩm, quản lý kiểm soát hệ thống phân phối, phát hiện bất thường khi có hàng giả trà trộn.

Các lợi ích khác: Kích hoạt bảo hành điện tử, quản lý chương trình khuyến mãi, tích điểm đổi quà, thu thập data phục vị chiến lược marketing bán hàng là những tiện ích đi kèm mà tem chống hàng giả cho mỹ phẩm có thể mang lại cho doanh nghiệp.

Là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong công tác chống hàng giả bảo vệ thương hiệu cho các doanh nghiệp, Vina CHG luôn mong muốn có thể hợp tác, đồng hành và đưa ra những giải pháp chống giả hiệu quả cho các nhà sản xuất kinh doanh hóa mỹ phẩm, dược phẩm góp phần ngăn chặn các đối tượng làm giả lũng đoạn thị trường, thúc đẩy môi trường kinh doanh lành mạnh, phát triển kinh tế xã hội.

Bên cạnh cung cấp các giải pháp tem chống hàng giả công nghệ cao, Vina CHG cũng sẽ hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ tư vấn pháp lý kết nối cơ quan chức năng khi các vấn đề về hàng giả xảy ra.

Quỳnh Phương (Vina CHG)

Vì sao công ty phân phối mỹ phẩm cần phải in tem chống hàng giả?

Bên cạnh những giá trị cốt lõi, tem chống hàng giả còn trở thành công cụ đắc lực giúp các công ty bán lẻ tăng trưởng lợi nhuận, up sales cho doanh nghiệp của mình.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Hà Nội: Triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 (Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Thanh Oai vừa phát hiện và triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả.

Vì sao công ty phân phối mỹ phẩm cần phải in tem chống hàng giả?

Bên cạnh những giá trị cốt lõi, tem chống hàng giả còn trở thành công cụ đắc lực giúp các công ty bán lẻ tăng trưởng lợi nhuận, up sales cho doanh nghiệp của mình.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Hà Nội: Triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 (Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Thanh Oai vừa phát hiện và triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả.

Mới nhất

Cẩn trọng với kit xét nghiệm Covid-19 bằng mẫu nước bọt!

Một số người bán khẳng định các bộ kit có độ chính xác trên 98%, nhưng Bộ Y tế cho biết, đến nay chưa có sản phẩm test nhanh bằng mẫu nước bọt được cấp phép tại Việt Nam.
- Advertisement -

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á,

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Ngang nhiên sản xuất mỹ phẩm dù phiếu công bố đã hết hiệu lực

Đồng loạt kiểm tra Trụ sở chính và Kho hàng của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) An Giang đã phát hiện trên 1.700 hộp mỹ phẩm ra đời dù phiếu công bố đã hết hiệu lực.

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

Bài cùng chuyên mục:

Câu chuyện khởi nghiệp của CEO Vina CHG và hành trình ‘bảo vệ giá trị thực’

Thành lập từ 2008, Vina CHG có mặt trên thị trường, cung cấp giải pháp chống hàng giả mang tính pháp lý để bảo vệ thương hiệu cho hàng trăm doanh nghiệp và tập đoàn trong và ngoài nước, hỗ trợ các cơ quan chức năng điều tra, phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, góp phần đem lại môi trường kinh doanh lành mạnh.

Có mấy loại tem chống hàng giả lưu hành phổ biến trên thị trường

Tem chống hàng giả đã và đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem chống hàng giả có bao nhiêu loại và loại nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bộ Công an khuyến cáo tin giả và cách nhận biết

Thời gian gần đây, tình trạng tin giả (fake news) xuất hiện ngày càng nhiều gây ảnh hưởng không ít đến công tác phòng chống dịch Covid-19, thậm chí không ít người dân sập bẫy, mất tiền.

Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt là gì?

Tem chống giả công nghệ nhiệt giúp người tiêu dùng nhận diện hàng chính hãng nhanh chóng mọi lúc mọi nơi nhờ vào dấu hiệu thay đổi trên tem sau khi tiếp xúc với nhiệt.

Vì sao công ty phân phối mỹ phẩm cần phải in tem chống hàng giả?

Bên cạnh những giá trị cốt lõi, tem chống hàng giả còn trở thành công cụ đắc lực giúp các công ty bán lẻ tăng trưởng lợi nhuận, up sales cho doanh nghiệp của mình.

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…

Triệt phá kho đồ chơi Trung thu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, chiều ngày 14/9, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi rộng 300m2 nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.
- Advertisement -