Chủ Nhật, 09/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

TP. HCM: Nguồn cung căn hộ sẽ giảm 50% trong năm 2019

- Advertisement -

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho rằng, với tình trạng cả trăm dự án bị ách tắc như hiện nay, nguồn cung căn hộ tại TP. HCM trong năm nay sẽ sụt giảm đến 50%.

bất động sản tphcm, nguồn cung căn hộ tphcm, dự báo bất động sản tphcm
Theo nhận xét của một số chuyên gia, nguồn cung căn hộ trên địa bàn TP. HCM sẽ sụt giảm mạnh trong thời gian tới (Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp với các doanh nghiệp bất động sản tổ chức mới đây, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết thành phố đã có Kết luận 183 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc cho phép phục hồi 124 trong tổng số hơn 160 dự án mà các cơ quan chức năng phải rà soát, thanh kiểm tra, điều tra…

Thông tin này làm dấy lên các hi vọng về việc thị trường bất động sản TP. HCM “khởi sắc” trở lại sau một thời gian dài trầm lắng.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, cho rằng: “Dù lãnh đạo thành phố đã có chỉ đạo cho phép phục hồi 124 dự án nhưng đó mới chỉ là một phần. Phần còn lại là những thủ tục chưa giải quyết trọn vẹn mà cán bộ đang thụ lý và người ta còn e ngại, rụt rè với lý do chưa chắc người ta đã hỗ trợ tối đa để hoàn thành thủ tục pháp lý.

“Phải chờ một vài tháng xem 124 dự án có được giải quyết hoàn toàn không, hay là lãnh đạo bên trên nói giải quyết còn lãnh đạo bên dưới thì không dám kí, không dám xử lí. Nếu vậy thì cũng như không”, ông Đực nói.

Ông Đực cho rằng với tình hình như vậy chắc chắn năm nay nguồn cung căn hộ sẽ giảm khoảng 50% so với các năm trước. Theo ông, từ đầu năm đến giờ, các dự án khởi công không có nhiều, giấy phép xây dựng được cấp cũng giảm 50 – 60%.

Với nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng như vậy, ông Đực D tại vùng trung tâm TP. HCM sẽ tăng lên và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng.

Đồng quan điểm với ông Đực, bà Trang Bùi, Giám đốc thị trường JLL Việt Nam, nhấn mạnh: “Việc giải quyết thủ tục cho các dự án tại TP. HCM phải mất bao lâu là điều không ai có thể dự đoán được, nhưng cũng có thể mất từ 1 – 2 năm”.

“Điều này chắc chắn sẽ tác động đến thị trường bất động sản. Nguồn cung khan hiếm thì ảnh hưởng tới giá bán. Còn trong trường hợp các dự án được giải quyết thủ tục đi chăng nữa thì đóng góp cho thị trường cũng không lớn. Sự tăng trưởng sẽ không còn vượt bậc như trước”, bà Trang Bùi nói.

Quỳnh Chi/Theo Nhà báo & Công luận

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -