Thứ Tư, 12/05/2021
30 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Sản xuất thực phẩm chức năng ‘lụi’ một doanh nghiệp bị phạt hơn 100 triệu đồng

- Advertisement -

Mới đây, Công ty TNHH Hotel Students đã bị Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM đã ra quyết định xử phạt 114 triệu đồng vì đã có hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng không đảm bảo an toàn.

Theo đó, Đoàn kiểm tra số 1 Ban Quản lý ATTP và Đội Quản lý ATTP liên quận huyện số 4 (Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) đã kiểm tra đột xuất đối với trụ sở chính công ty TNHH Hotel Students (số 343/33A Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q.Tân Bình) và nơi sản xuất tại địa chỉ 46A Thạnh Lộc 26 (P.Thạnh Lộc, Q.12). Phát hiện, cơ sở đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo ATTP; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo (còn bảo quản thành phẩm chung với bao bì) và có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy.

Đại diện công ty cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng, theo báo Tiền Phong thông tin.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, niêm phong tạm giữ toàn bộ nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và toàn bộ thành phẩm để xử lý theo quy định.

Theo đại diện Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế cho biết, đơn vị đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Những thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, chưa đạt tiêu chuẩn, chưa được cấp phép đã lưu hành, có khả năng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng sẽ được đưa vào “danh sách đen” để quản lý. Với những sản phẩm đã bị đưa vào “danh sách đen” thì tần suất thanh tra, kiểm tra sẽ nhiều hơn, xử phạt nặng hơn nếu phát hiện sai phạm.

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATPP cho hay: “Không chỉ lưu hành bất hợp pháp, những sản phẩm này còn được quảng cáo qua mạng, website, nhiều công ty, cá nhân còn tổ chức tư vấn sản phẩm thực phẩm chức năng qua điện thoại. Trên thì họ ghi là dược sĩ, bác sĩ tư vấn nhưng thực tế qua thanh tra, kiểm tra nhiều người không có kiến thức gì về dinh dưỡng, sinh viên mới tốt nghiệp, thậm chí chưa tốt nghiệp đại học cũng đóng giả làm bác sĩ, dược sĩ để tư vấn khách hàng”.

Người dân khi mua các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng cần hết sức lưu ý đến nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng, vừa không có tác dụng trị bệnh, vừa mất tiền mà có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nguồn: Báo Thương hiệu và Công luận

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -