Thứ Hai, 18/10/2021
23.7 C
Ho Chi Minh City

Trà Vinh tạm giữ hơn 100 bao sản phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản có dấu hiệu vi phạm

Trong khi các cấp, các ngành đang thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, một số đối tượng lợi dụng tình hình phòng chống dịch vận chuyển sản phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản chưa gửi thông tin; không rõ nguồn gốc, xuất xứ; nhập lậu… diễn ra ngày càng phức tạp và tinh vi, ngụy trang với nhiều hình thức khác nhau, trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Lực lượng đang kiểm tra hàng hóa trên phương tiện xe ô tô tải, biển số  84C-077.45

Ngày 16/4/2020 Công chức Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Trà Vinh được phân công quản lý địa bàn đã kịp thời báo cáo lãnh đạo Đội, đồng thời Lãnh đạo Đội chỉ đạo xây dựng phương án và thực hiện khám phương tiện xe ô tô tải biển số 84C-077.45, do ông Trần Phước Toàn vận chuyển. Qua kết quả khám phương tiện, Đoàn kiểm tra phát hiện sản phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản có số lượng 100 bao và 4 thùng sản phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản hiệu BIO CLEAN. Từ trình bày của ông Toàn, toàn bộ hàng hóa nêu trên ông chỉ nhận vận chuyển thuê từ TP. Hồ Chí Minh về bến xe thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh sẽ có người đến nhận để bán cho các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn. Tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc hàng hóa. Đoàn kiểm tra đề xuất Đội trưởng ra quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật, chờ thẩm tra, xác minh nguồn gốc hàng hóa và chủ hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới, Lãnh đạo Đội tiếp tục quán triệt đến từng công chức trong đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời tăng cường bám sát địa bàn được phân công, kịp thời phát hiện và báo cáo các đối tượng có hành vi vi phạm trên lĩnh vực được phân công quản lý, xử lý nghiêm các đối tượng cố tình vi phạm.

Trần Thanh Tâm
Cục QLTT Trà Vinh

https://dms.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/tra-vinh-tam-giu-hon-100-bao-san-pham-dung-trong-nuoi-trong-thuy-san-co-dau-hieu-vi-pham-19261-1.html

 

Mới nhất

Cẩn trọng với kit xét nghiệm Covid-19 bằng mẫu nước bọt!

Một số người bán khẳng định các bộ kit có độ chính xác trên 98%, nhưng Bộ Y tế cho biết, đến nay chưa có sản phẩm test nhanh bằng mẫu nước bọt được cấp phép tại Việt Nam.
- Advertisement -

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á,

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Ngang nhiên sản xuất mỹ phẩm dù phiếu công bố đã hết hiệu lực

Đồng loạt kiểm tra Trụ sở chính và Kho hàng của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) An Giang đã phát hiện trên 1.700 hộp mỹ phẩm ra đời dù phiếu công bố đã hết hiệu lực.

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

Bài cùng chuyên mục:

Có mấy loại tem chống hàng giả lưu hành phổ biến trên thị trường

Tem chống hàng giả đã và đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem chống hàng giả có bao nhiêu loại và loại nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.
- Advertisement -