Thứ Tư, 14/07/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Viên nang mềm Bronzoni bị thu hồi vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), vừa ra thông báo thu hồi lô thuốc viên nang mềm Bronzoni thuộc Công ty cổ phần sản xuất – thương mại Dược phẩm Đông Nam (Công ty Dược phẩm Đông Nam) sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định tính tinh dầu Tần (vết Rf = 0,7) (vi phạm mức độ 3 không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và an toàn khi sử dụng).

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Dược phẩm Đông Nam (Đ/c: Lô 2A, đường 1A, KCN Tân Tạo, Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) được thành lập vào 2001, do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh cấp giấy phép kinh doanh số: 4103006352  với ngành nghề sản xuất kinh doanh dược phẩm do ông Võ Tấn Lộc hiện đang là đại diện pháp luật và là giám đốc công ty.

Viên nang mềm Bronzoni bị thu hồi vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Công ty cổ phần sản xuất – thương mại Dược phẩm Đông Nam.

Trong danh mục các thuốc do Công ty Dược phẩm Đông Nam sản xuất, có lô thuốc viên nang mềm Bronzoni (Eucalyptol 100 mg; tinh dầu gừng 0,5 mg; tinh dầu tần 0,18 mg; Menthol 0,5 mg), SĐK: VD-19598-13, Số lô: 915101, NSX: 28/05/2019, HD: 28/05/2022 vừa bị Cục Quản lý Dược ra thông báo thu hồi. Vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định tính tinh dầu Tần.

Được biết, thuốc Bronzoni hoạt chất chính là Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn, là thành phần trong nhiều loại nước súc miệng và thuốc ho. Được dùng trong các trường hợp sát trùng đường hô hấp, răng, miệng và điều trị các chứng ho, đau họng, sổ mũi, cảm cúm…

Viên nang mềm Bronzoni bị thu hồi.
Viên nang mềm Bronzoni bị thu hồi.

Từ thông báo của Cục Quản lý Dược, Công ty Dược phẩm Đông Nam phối hợp với nhà phân phối thuốc phải gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc viên nang mềm Bronzoni, SĐK: VD-19598- 13, Số lô: 915101, NSX: 28/05/2019, HD: 28/05/2022 và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, công bố thông tin về quyết định thu hồi thuốc trên trang thông tin điện tử của Sở.

Lan Anh/ Tiêu dùng

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/vien-nang-mem-bronzoni-bi-thu-hoi-vi-khong-dat-tieu-chuan-chat-luong-48340.html

 

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?

Sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc một số website, đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
- Advertisement -