Thứ Tư, 19/05/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Vinamilk lên tiếng về sản phẩm trong Chương trình sữa tươi học đường

- Advertisement -

Vinamilk khẳng định sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu “Vinamilk 100% Sữa tươi – Học Đường” hoàn toàn phù hợp với yêu cầu về chất lượng đã được quy định.

Vinamilk 100% Sữa tươi - Học Đường, sữa vinamilk, sữa học đường,
Dây chuyền sản xuất sữa hiện đại của Vinamilk

Trước thông tin về những bất cập trong Chương trình sữa học đường Hà Nội liên quan đến 14 loại vi chất dinh dưỡng có trong sản phẩm sữa học đường của Vinamilk, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa có văn bản chính thức số  1583/CV – CTS.PTDT/2019 gửi thành phố Hà Nội cũng như Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; các Phòng Giáo dục trên địa bàn Thành phố Hà Nội; các trường thụ hưởng chương trình Sữa học đường Thành phố Hà Nội để khẳng định sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu “Vinamilk 100% Sữa tươi – Học Đường” hoàn toàn phù hợp với yêu cầu về chất lượng đã được quy định.

Sản phẩm được chế biến từ sữa bò tươi nguyên liệu đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu.

Theo Vinamilk, thành phần có đường hoặc không đường đều không sử dụng chất bảo quản. Sản phẩm phù hợp Quyết định số 5450/QĐ-BYT ngày 28/09/2016 của Bộ Y tế về việc quy định tạm thời đối với sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường.

Sản phẩm đã được công bố chất lượng với cơ quan có thẩm quyền, có ghi nhãn Sữa học đường trên từng đơn vị sản phẩm. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đã được cơ quan có chức năng chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngoài thành phần dinh dưỡng có sẵn trong sữa tươi nguyên liệu, sữa học đường phải có các thành phần bổ sung bắt buộc theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/07/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về chương trình sữa học đường nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 (gọi tắt là “Quyết định 1340”), cụ thể: “Đáp ứng nhu cầu sắt, canxi, vitamin D của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thêm 30% vào năm 2020”. Sản phẩm Vinamilk 100% Sữa tươi – Học Đường hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng được quy định theo các văn bản trên.

sữa vinamilk, sữa học đường,
Các sản phẩm của Vinamilk

Về các vi chất dinh dưỡng khác có trong sản phẩm thì ngoài các vi chất bắt buộc nêu trên, sản phẩm “Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Vinamilk – 100% sữa tươi – Học đường” còn bổ sung 10 Vitamin (Vitamin PP (B3), Vitamin C, Vitamin A, Vitamin E, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin K1, Vitamin B6, Vitamin B5, Acid Foli) và 4 khoáng chất (Iod, Kẽm, Đồng, Selen) là hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế, Viện dinh dưỡng quốc gia.

Điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng, ý nghĩa nhân văn và mục tiêu Chương trình Sữa học đường của Quyết định 1340 và Quyết định số 641/QĐ/TTg ngày 28/04/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 (Gọi tắt là “Quyết định 641”).

Vinamilk cũng đưa ra bảng so sánh giá trị trung bình các chỉ tiêu về khoáng chất trên nhãn sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% Sữa tươi – Học đường so với Mức khuyến nghị dinh dưỡng theo phụ lục “Bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam” ban hành kèm theo Thông tư số 43/2014/TT-BYT ngày 24/11/2014 của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành Vinamilk cam kết thông tin nêu trên về sản phẩm là hoàn toàn đúng sự thật, với 14 Vitamin và khoáng chất bổ sung thêm đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng, có bằng chứng khoa học của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và được xác nhận hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em lứa tuổi học đường.

“Việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng làm tăng giá thành sản phẩm, tuy nhiên, Vinamilk xác định không làm thương mại và không tìm kiếm lợi nhuận từ Chương trình Sữa học đường.

Vinamilk thực hiện chương trình Sữa học đường tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành khác nói chung nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển thể chất cho các em học sinh theo Quyết định 641 và Quyết định 1340”- Ông Nguyễn Quốc Khánh nói.

Hằng Trần/Theo TTXVN

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -