Thứ Sáu, 07/05/2021
26 C
Ho Chi Minh City

Vụ tiền nước ‘nhảy vọt’ 23 triệu: Lỗi tại đồng hồ?

- Advertisement -

Kết quả từ cơ quan chức năng cho thấy, đồng hồ nước có chậm so với lượng nước tiêu thụ thực tế. Chủ hộ đã chấp thuận đóng tiền và xí nghiệp nước sạch Cầu Giấy đã thay đồng hồ mới cho hộ dân.

Mới đây, chị Vũ Thị Thu (chủ hộ 106B – C1 Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) – chủ hộ có hóa đơn tiền nước tháng 1/2019 lên đến hơn 23,6 triệu đồng cho biết hiện đã nhận được kết quả kiểm định đồng hồ nước từ phía Chi cục tiêu tuẩn đo lường chất lượng Hà Nội (Sở khoa học và Công nghệ Hà Nội).

vụ tiền nước 23 triệu đồng

Chị Thu chia sẻ, cán bộ kiểm định có giải thích rằng, chiếc đồng hồ nước nhà chị không đạt là do bị chậm hơn so với đồng hồ bình thường khoảng 30%

Chủ hộ cho biết, sẽ tạm thời đóng số tiền nước theo như thông báo nhưng sẽ theo dõi đồng hồ mới lắp và theo dõi nước của gia đình trong vòng 5 tháng tiếp theo xem có vấn đề gì xảy ra không. Nếu có vấn đề gì xảy ra về đồng hồ hay đường nước thì gia đình sẽ khiếu nại tiếp.

Đại diện Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội cho biết, nếu đồng hồ sai, sẽ có 2 hướng giải quyết. Đồng hồ sai theo hướng nhanh lên, Xí nghiệp sẽ lấy trung bình tiền nước của 2 tháng liền kề trước đó.

Còn nếu đồng hồ sai theo hướng chậm hơn thì sẽ thu tiền theo đúng số nước hiển thị trên đồng hồ và Xí nghiệp phải thay thế đồng hồ nước mới cho chủ hộ.

Theo vị này, Xí nghiệp nước sạch Cầu Giấy đã báo cáo về diễn biến sự việc này.

Theo đó, sự việc đã được giải quyết xong, chủ nhà đã chấp nhận đóng tiền bởi đồng hồ chậm hơn so với chuẩn 1 chút thì còn có lợi về thể tích nước sử dụng cho chủ hộ.

Thực tế, máy móc sau thời gian sử dụng có thể phát sinh những sai lệch so với thực tế.

Đơn vị nước sạch cũng đã thay mới đồng hồ nước cho chủ hộ, đồng thời theo dõi kỹ hoạt động của đồng hồ thêm một thời gian nữa.

Trước đó, chị Vũ Thị Thu (chủ hộ 106B – C1 Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có gửi phản ánh tới Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy khi nhận được hóa đơn thanh toán tiền nước tháng 1/2019 là hơn 23,6 triệu đồng cho 940m3 nước.

Hiểu Minh/Theo Tiền Phong Online

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -