Thứ Năm, 17/06/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Xuất hiện sản phẩm giả mạo đặc sản mật ong Bạc hà

Mật ong bạc hà – đặc sản của Hà Giang có màu vàng chanh

Hoa Bạc hà chỉ nở từ tháng 10 – 12 hàng năm trên địa bàn 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc nên sản lượng mật ong hoa bạc hà không nhiều. Những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện các loại mật giả mang nhãn hiệu mật ong bạc hà được bán trôi nổi trên mạng với giá rẻ từ 80 – 150 ngàn đồng/lít.

Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến thương hiệu mật ong hoa Bạc hà xuất xứ Hà Giang mà từng bước phá đi một sản phẩm đặc trưng của bà con vùng Cao nguyên đá Đồng Văn đang xây dựng.

Hiện giá mật ong bạc hà bán tại chỗ thấp nhất cũng dao động từ trên dưới 400 ngàn đồng/lít. Tuy nhiên, trên các trang mạng điện tử và Facebook dễ dàng mua được mật ong bạc hà với giá thành rất rẻ từ 80 – 200 ngàn đồng/lít. Đa phần người mua đều cho rằng, mật ong bạc hà Hà Giang có màu xanh và có vị hoa bạc hà đậm đặc, đây là một nhận định sai lầm.

Bởi mật ong bạc hà nguyên chất không hề có màu xanh và vị hoa bạc hà đậm đặc. Mà loại mật này thường có màu vàng chanh, hương vị thanh ngọt đặc trưng. Còn những hũ mật ong bạc hà xanh lè, đặc quánh, vị ngọt khé, mùi bạc hà nồng nặc chỉ là hàng Trung Quốc, kém chất lượng mà thôi.

Hiện việc quản lý chất lượng các sản phẩm rao bán trên internet và mạng xã hội là một việc làm hết sức khó khăn, trong đó có mật ong bạc hà.

Để lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng, không mua phải sản phẩm giả, người tiêu dùng nên cẩn trọng tìm hiểu và chọn mua mật ong bạc hà ở các cơ sở bán sản phẩm có đủ nguồn gốc xuất xứ và tem nhãn theo quy định.

Hiện nay, mật ong bạc hà đã có mặt ở các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang và các chuỗi siêu thị Vinmart.

Trang Nguyễn/ Thương hiệu công luận 

https://thuonghieucongluan.com.vn/xuat-hien-san-pham-gia-mao-dac-san-mat-ong-bac-ha-a118018.html

 

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -