Thứ Sáu, 16/07/2021
32 C
Ho Chi Minh City

YouTube nhầm lẫn đám cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris với vụ khủng bố 11/9 tại New York

Các thuật toán tự động của YouTube đã xảy ra nhầm lẫn.

Vào lúc 7h tối theo giờ địa phương (0:20 phút sáng 16/4 giờ Việt Nam), ngọn lửa đã bùng phát và gây ra đám cháy lớn tại khu vực Nhà thờ Đức Bà Paris tại thủ đô nước Pháp. Đây được coi là biểu tượng của thủ đô Paris, là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới.

Đã có rất nhiều kênh truyền thông tường thuật trực tiếp sự việc này thông qua video livestream trên YouTube, và thu hút rất nhiều người theo dõi.

Tuy nhiên có một điều bất thường, đó là dường như YouTube đã nhầm lẫn vụ hỏa hoạn này với sự kiện khủng bố ngày 11/9 tại Thành phố New York cách đây 18 năm.

video cháy nhà thờ đức bà paris cbc news
Video trực tiếp của CBS News.

Bên dưới các video trực tiếp của CBS và nhiều kênh truyền thông khác, người xem có thể thấy một mô tả của sự kiện ngày 11 tháng 9 năm 2001 mà YouTube gợi ý.

Đây rõ ràng là hai sự việc hoàn toàn không liên quan đến nhau, vụ hỏa hoạn vừa mới đây tại Nhà Thờ Đức Bà không có dấu hiệu nào cho thấy liên quan đến tấn công khủng bố hay bất kỳ hành vi phá hoại nào.

video cháy nhà thờ đức bà paris france 24
Video trực tiếp của France 24.

Mô tả ngắn liên quan đến vụ khủng bố 11/9 được dẫn từ nguồn Wikipedia, đây là một tính năng mới được YouTube bổ sung nhằm chống lại những video có nội dung sai sự thật hoặc những thuyết âm mưu xuyên tạc.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết: “Các đoạn mô tả này được hiển thị theo một thuật toán tự động, và hệ thống này của chúng tôi đôi khi có thể xảy ra nhầm lẫn. Chúng tôi đã tạm thời vô hiệu hóa các mô tả liên quan đến vụ hỏa hoạn”.

video vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris,
YouTube nhanh chóng nhận diện các video vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris là sự kiện nhiều người chú ý.

Có vẻ như thuật toán của YouTube đã nhận diện hình ảnh của cột khói trên đỉnh của Nhà Thờ Đức Bà giống với cột khói trong vụ khủng bố 11/9, dẫn đến việc tự động cho rằng đây là sự kiện có liên quan đến vụ khủng bố cách đây 18 năm và hiển thị một đoạn mô tả liên quan.

Tham khảo: theverge/Theo Tri Thức Trẻ

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?
- Advertisement -