Thứ Hai, 18/10/2021
26 C
Ho Chi Minh City

YouTube nhầm lẫn đám cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris với vụ khủng bố 11/9 tại New York

Các thuật toán tự động của YouTube đã xảy ra nhầm lẫn.

Vào lúc 7h tối theo giờ địa phương (0:20 phút sáng 16/4 giờ Việt Nam), ngọn lửa đã bùng phát và gây ra đám cháy lớn tại khu vực Nhà thờ Đức Bà Paris tại thủ đô nước Pháp. Đây được coi là biểu tượng của thủ đô Paris, là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới.

Đã có rất nhiều kênh truyền thông tường thuật trực tiếp sự việc này thông qua video livestream trên YouTube, và thu hút rất nhiều người theo dõi.

Tuy nhiên có một điều bất thường, đó là dường như YouTube đã nhầm lẫn vụ hỏa hoạn này với sự kiện khủng bố ngày 11/9 tại Thành phố New York cách đây 18 năm.

video cháy nhà thờ đức bà paris cbc news
Video trực tiếp của CBS News.

Bên dưới các video trực tiếp của CBS và nhiều kênh truyền thông khác, người xem có thể thấy một mô tả của sự kiện ngày 11 tháng 9 năm 2001 mà YouTube gợi ý.

Đây rõ ràng là hai sự việc hoàn toàn không liên quan đến nhau, vụ hỏa hoạn vừa mới đây tại Nhà Thờ Đức Bà không có dấu hiệu nào cho thấy liên quan đến tấn công khủng bố hay bất kỳ hành vi phá hoại nào.

video cháy nhà thờ đức bà paris france 24
Video trực tiếp của France 24.

Mô tả ngắn liên quan đến vụ khủng bố 11/9 được dẫn từ nguồn Wikipedia, đây là một tính năng mới được YouTube bổ sung nhằm chống lại những video có nội dung sai sự thật hoặc những thuyết âm mưu xuyên tạc.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết: “Các đoạn mô tả này được hiển thị theo một thuật toán tự động, và hệ thống này của chúng tôi đôi khi có thể xảy ra nhầm lẫn. Chúng tôi đã tạm thời vô hiệu hóa các mô tả liên quan đến vụ hỏa hoạn”.

video vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris,
YouTube nhanh chóng nhận diện các video vụ cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris là sự kiện nhiều người chú ý.

Có vẻ như thuật toán của YouTube đã nhận diện hình ảnh của cột khói trên đỉnh của Nhà Thờ Đức Bà giống với cột khói trong vụ khủng bố 11/9, dẫn đến việc tự động cho rằng đây là sự kiện có liên quan đến vụ khủng bố cách đây 18 năm và hiển thị một đoạn mô tả liên quan.

Tham khảo: theverge/Theo Tri Thức Trẻ

Mới nhất

Cẩn trọng với kit xét nghiệm Covid-19 bằng mẫu nước bọt!

Một số người bán khẳng định các bộ kit có độ chính xác trên 98%, nhưng Bộ Y tế cho biết, đến nay chưa có sản phẩm test nhanh bằng mẫu nước bọt được cấp phép tại Việt Nam.
- Advertisement -

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á,

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Ngang nhiên sản xuất mỹ phẩm dù phiếu công bố đã hết hiệu lực

Đồng loạt kiểm tra Trụ sở chính và Kho hàng của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) An Giang đã phát hiện trên 1.700 hộp mỹ phẩm ra đời dù phiếu công bố đã hết hiệu lực.

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

Bài cùng chuyên mục:

Có mấy loại tem chống hàng giả lưu hành phổ biến trên thị trường

Tem chống hàng giả đã và đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem chống hàng giả có bao nhiêu loại và loại nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt là gì?

Tem chống giả công nghệ nhiệt giúp người tiêu dùng nhận diện hàng chính hãng nhanh chóng mọi lúc mọi nơi nhờ vào dấu hiệu thay đổi trên tem sau khi tiếp xúc với nhiệt.

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

4 giải pháp chống hàng giả nổi bật của Vina CHG

Tư vấn bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp bằng cách dán tem chống hàng giả thông minh áp dụng công nghệ cao, hỗ trợ xử lý điều tra hàng giả hàng nhái và truyền thông chống hàng giả là các giải pháp chống hàng giả tiêu biểu của Vina CHG.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
- Advertisement -