Thứ Tư, 04/08/2021
32 C
Ho Chi Minh City

AirPods Pro có thể theo dõi dữ liệu sức khoẻ người dùng

Mẫu tai nghe AirPod mới nhất của Apple là AirPods Pro có thể theo dõi dữ liệu sức khoẻ người dùng phục vụ cho mục đích y tế.

Phó Chủ tịch Công nghệ của Apple, Kevin Lynch, gần đây đã tổ chức một cuộc phỏng vấn dài về những tiến bộ và mong muốn của công ty trong lĩnh vực y tế.

Vào năm 2014, Apple đã ra mắt ứng dụng Apple Health cho phép người dùng theo dõi và ghi lại nhịp tim của họ, ứng dụng này lần đầu tiên được thu thập với Apple Watch gốc.

Tuy nhiên, Apple đã nhanh chóng nhận ra tiềm năng trong việc kết hợp phần mềm này với phần cứng không ngừng cải tiến, để đưa toàn bộ dữ liệu sức khỏe cá nhân đến tầm tay của mọi người — và nó đã được mở rộng kể từ đó.

Một trong những thiết bị mới được trang bị cảm biến để mang dữ liệu liên quan đến sức khỏe cho người dùng có thể không ai khác chính là AirPods của Apple.

Mẫu tai nghe AirPod mới nhất, AirPods Pro, đã có một cặp cảm biến quang học kép, một cảm biến gia tốc phát hiện chuyển động, một gia tốc phát hiện giọng nói và một cảm biến lực, tất cả đều nằm trong một ngăn nhỏ được trang bị bên trong tai.

AirPods Pro, AirPods Pro health

Mặc dù chúng ta không biết về bất kỳ cảm biến mới nào sẽ xuất hiện trên AirPods Pro trong tương lai gần, nhưng những cảm biến hiện có này cũng có thể được tận dụng để theo dõi nhiều thứ liên quan đến sức khỏe tổng thể của một người, giống như iPhone và Apple Watch đã làm.

Liên quan đến thông tin mới này là một báo cáo của Bloomberg từ tháng trước, hứa hẹn rằng AirPods Pro thế hệ thứ hai năm sau sẽ được cập nhật cảm biến chuyển động của họ với sự chú ý đặc biệt đến theo dõi thể dục.

Một khi họ làm như vậy, dữ liệu này chắc chắn sẽ được tích hợp vào Ứng dụng sức khỏe — đây sẽ là một bước tiến khác cho hệ thống y tế đang phát triển của Apple.

Nhà phân tích của Apple Ming-Chi Kuo cũng đã báo cáo thông tin tương tự trong một tuyên bố riêng trước đây. Kevin Lynch gợi ý rằng Apple nhận thấy rất nhiều tiềm năng để tận dụng càng nhiều thiết bị càng tốt để theo dõi dữ liệu sức khỏe — và có khả năng sẽ thêm AirPods vào mục đích này.

Toàn bộ hệ sinh thái theo dõi sức khỏe của Apple đều bắt đầu với máy đo nhịp tim được tích hợp vào Apple Watch và một ứng dụng iPhone do đó được phát triển để dễ dàng cung cấp cho người dùng thông tin đó.

Lúc đầu, chúng tôi cho mọi người thấy nhịp tim của họ và bạn có thể nhìn vào nó – chúng tôi đang sử dụng nó để đo nhiệt lượng.

Nhưng một số người dùng thực sự đã xem xét nhịp tim của họ khi họ không tập luyện và nhận thấy nó rất cao. Họ sẽ nói chuyện với bác sĩ của họ, và bác sĩ sẽ tìm thấy một vấn đề về tim, và chúng tôi sẽ bắt đầu nhận được thư về điều này.

Kể từ đó, sự kết hợp các công nghệ hiện có của Apple đã trải qua một chặng đường dài. Giờ đây, nó không chỉ đơn giản theo dõi nhịp tim của bạn mà còn so khớp với mức độ hoạt động được đánh giá hiện tại của bạn và so sánh với dữ liệu sức khỏe đã biết, có thể thông báo cho bạn nếu bạn có nhịp tim thấp hoặc cao nguy hiểm.

Tất nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu. Tận dụng các thiết bị của Apple, ứng dụng Health cũng có thể theo dõi cường độ hoạt động, lượng calo đốt cháy, tỷ lệ trao đổi chất của bạn — thậm chí ứng dụng này có thể lấy số liệu về giấc ngủ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi nồng độ oxy trong máu của mình trong khi ngủ, theo dõi thời gian bạn ngủ, cũng như nhịp độ hô hấp khi ngủ của bạn.

Chúng ta cũng sẽ thấy các chỉ số về khả năng vận động sẽ được thực hiện vào cuối năm nay, được theo dõi về “độ ổn định khi đi bộ”, đánh giá khả năng giữ thăng bằng, sức mạnh, độ cân xứng bước đi và dáng đi của bạn. Nó sẽ cho bạn biết nếu nó phát hiện ra sự thiếu cân bằng hoặc đối xứng trong bước đi của bạn, hoặc những bất thường khác, và cho bạn biết liệu bạn có tăng nguy cơ té ngã hay không.

Với iOS 15 năm nay, ứng dụng Health cũng sẽ có thể theo dõi lượng thức ăn và lượng calo nạp vào cho bạn. Nó cũng sẽ cho phép bạn chia sẻ dữ liệu sức khỏe của mình cả riêng tư (với những người thân yêu đang lo lắng về sức khỏe của bạn chẳng hạn) hoặc công khai, chẳng hạn như với bác sĩ của bạn.

Thậm chí còn có tin đồn về việc máy đo đường huyết sẽ xuất hiện trên Apple Watch, mặc dù người ta đã xác nhận rằng chúng ta sẽ phải đợi đến sau Apple Watch 7 để xem. Cảm biến nhiệt độ cũng có thể xuất hiện trên Apple Watch Explorer / Adventure Edition vào năm 2022.

Tất cả những điều này đã trở thành khả thi chỉ trong vài năm tới, nhưng rõ ràng Apple đang hướng tới tương lai để có thêm nhiều khả năng và cách thức mở rộng các dịch vụ theo dõi sức khỏe của mình.

Đọc bài gốc tại nguồn:Thương gia & Thị trường

Mới nhất

- Advertisement -

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.

Bài cùng chuyên mục:

Google tiến sâu vào thương mại điện tử

Google hợp tác với Shopify, GoDaddy và các đối tác khác để giúp người bán dễ dàng bán hàng hơn trên Google Tìm kiếm, Maps và YouTube. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà bán lẻ trực tuyến?

Cảnh giác tiền ảo núp bóng đa cấp được nghệ sĩ Việt quảng cáo

Trong cùng ngày, nhiều nghệ sĩ Việt đăng bài quảng cáo cho một loại tiền ảo được cho là của một sàn đa cấp tiền ảo mà nhà đầu tư cần hết sức thận trọng.

Lazada có đang trở thành một siêu ứng dụng?

Dịch vụ gọi xe của công ty vận tải Singapore, ComfortDelGro hiện đã có mặt trên trang chủ ứng dụng của gã khổng lồ thương mại điện tử Lazada cho người dùng ở thành phố này.

Cẩn thận với những quảng cáo về khám, chữa bệnh và bán thuốc trên Youtube

Các video quảng cáo điều trị, khám chữa bệnh và bán thuốc không đúng quy định tràn lan trên youtube vẫn bất chấp quy định pháp luật.

Những cách đơn giản để tránh bị lừa đảo trên mạng Internet

Nhiều cuộc lừa đảo từ xa được phát hiện tại Việt Nam. Tội phạm có thể dùng cuộc gọi, tin nhắn, mạng xã hội, email,...

Apple Watch SE: Bị quá nhiệt khiến hỏng màn hình, gây bỏng tay người đeo

Theo một bài đăng trên mạng xã hội Reddit, 6 người dùng đồng hồ thông minh Apple Watch SE đã báo cáo về việc chiếc đồng hồ của...
- Advertisement -