Thứ Tư, 27/10/2021
27 C
Ho Chi Minh City

AirPods Pro có thể theo dõi dữ liệu sức khoẻ người dùng

Mẫu tai nghe AirPod mới nhất của Apple là AirPods Pro có thể theo dõi dữ liệu sức khoẻ người dùng phục vụ cho mục đích y tế.

Phó Chủ tịch Công nghệ của Apple, Kevin Lynch, gần đây đã tổ chức một cuộc phỏng vấn dài về những tiến bộ và mong muốn của công ty trong lĩnh vực y tế.

Vào năm 2014, Apple đã ra mắt ứng dụng Apple Health cho phép người dùng theo dõi và ghi lại nhịp tim của họ, ứng dụng này lần đầu tiên được thu thập với Apple Watch gốc.

Tuy nhiên, Apple đã nhanh chóng nhận ra tiềm năng trong việc kết hợp phần mềm này với phần cứng không ngừng cải tiến, để đưa toàn bộ dữ liệu sức khỏe cá nhân đến tầm tay của mọi người — và nó đã được mở rộng kể từ đó.

Một trong những thiết bị mới được trang bị cảm biến để mang dữ liệu liên quan đến sức khỏe cho người dùng có thể không ai khác chính là AirPods của Apple.

Mẫu tai nghe AirPod mới nhất, AirPods Pro, đã có một cặp cảm biến quang học kép, một cảm biến gia tốc phát hiện chuyển động, một gia tốc phát hiện giọng nói và một cảm biến lực, tất cả đều nằm trong một ngăn nhỏ được trang bị bên trong tai.

AirPods Pro, AirPods Pro health

Mặc dù chúng ta không biết về bất kỳ cảm biến mới nào sẽ xuất hiện trên AirPods Pro trong tương lai gần, nhưng những cảm biến hiện có này cũng có thể được tận dụng để theo dõi nhiều thứ liên quan đến sức khỏe tổng thể của một người, giống như iPhone và Apple Watch đã làm.

Liên quan đến thông tin mới này là một báo cáo của Bloomberg từ tháng trước, hứa hẹn rằng AirPods Pro thế hệ thứ hai năm sau sẽ được cập nhật cảm biến chuyển động của họ với sự chú ý đặc biệt đến theo dõi thể dục.

Một khi họ làm như vậy, dữ liệu này chắc chắn sẽ được tích hợp vào Ứng dụng sức khỏe — đây sẽ là một bước tiến khác cho hệ thống y tế đang phát triển của Apple.

Nhà phân tích của Apple Ming-Chi Kuo cũng đã báo cáo thông tin tương tự trong một tuyên bố riêng trước đây. Kevin Lynch gợi ý rằng Apple nhận thấy rất nhiều tiềm năng để tận dụng càng nhiều thiết bị càng tốt để theo dõi dữ liệu sức khỏe — và có khả năng sẽ thêm AirPods vào mục đích này.

Toàn bộ hệ sinh thái theo dõi sức khỏe của Apple đều bắt đầu với máy đo nhịp tim được tích hợp vào Apple Watch và một ứng dụng iPhone do đó được phát triển để dễ dàng cung cấp cho người dùng thông tin đó.

Lúc đầu, chúng tôi cho mọi người thấy nhịp tim của họ và bạn có thể nhìn vào nó – chúng tôi đang sử dụng nó để đo nhiệt lượng.

Nhưng một số người dùng thực sự đã xem xét nhịp tim của họ khi họ không tập luyện và nhận thấy nó rất cao. Họ sẽ nói chuyện với bác sĩ của họ, và bác sĩ sẽ tìm thấy một vấn đề về tim, và chúng tôi sẽ bắt đầu nhận được thư về điều này.

Kể từ đó, sự kết hợp các công nghệ hiện có của Apple đã trải qua một chặng đường dài. Giờ đây, nó không chỉ đơn giản theo dõi nhịp tim của bạn mà còn so khớp với mức độ hoạt động được đánh giá hiện tại của bạn và so sánh với dữ liệu sức khỏe đã biết, có thể thông báo cho bạn nếu bạn có nhịp tim thấp hoặc cao nguy hiểm.

Tất nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu. Tận dụng các thiết bị của Apple, ứng dụng Health cũng có thể theo dõi cường độ hoạt động, lượng calo đốt cháy, tỷ lệ trao đổi chất của bạn — thậm chí ứng dụng này có thể lấy số liệu về giấc ngủ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi nồng độ oxy trong máu của mình trong khi ngủ, theo dõi thời gian bạn ngủ, cũng như nhịp độ hô hấp khi ngủ của bạn.

Chúng ta cũng sẽ thấy các chỉ số về khả năng vận động sẽ được thực hiện vào cuối năm nay, được theo dõi về “độ ổn định khi đi bộ”, đánh giá khả năng giữ thăng bằng, sức mạnh, độ cân xứng bước đi và dáng đi của bạn. Nó sẽ cho bạn biết nếu nó phát hiện ra sự thiếu cân bằng hoặc đối xứng trong bước đi của bạn, hoặc những bất thường khác, và cho bạn biết liệu bạn có tăng nguy cơ té ngã hay không.

Với iOS 15 năm nay, ứng dụng Health cũng sẽ có thể theo dõi lượng thức ăn và lượng calo nạp vào cho bạn. Nó cũng sẽ cho phép bạn chia sẻ dữ liệu sức khỏe của mình cả riêng tư (với những người thân yêu đang lo lắng về sức khỏe của bạn chẳng hạn) hoặc công khai, chẳng hạn như với bác sĩ của bạn.

Thậm chí còn có tin đồn về việc máy đo đường huyết sẽ xuất hiện trên Apple Watch, mặc dù người ta đã xác nhận rằng chúng ta sẽ phải đợi đến sau Apple Watch 7 để xem. Cảm biến nhiệt độ cũng có thể xuất hiện trên Apple Watch Explorer / Adventure Edition vào năm 2022.

Tất cả những điều này đã trở thành khả thi chỉ trong vài năm tới, nhưng rõ ràng Apple đang hướng tới tương lai để có thêm nhiều khả năng và cách thức mở rộng các dịch vụ theo dõi sức khỏe của mình.

Đọc bài gốc tại nguồn:Thương gia & Thị trường

Mới nhất

Cần chống hàng giả cho sản phẩm phòng chống Covid

Tình trạng buôn bán kinh doanh các sản phẩm phòng chống dịch Covid đang có dấu hiệu gia tăng rất mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại và tương lại. Do đó, cần phải có giải pháp ngăn chặn hành vi này.
- Advertisement -

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.

Giá heo hơi ngày 19/10/2021: Cả 3 miền đồng loạt giảm, người chăn nuôi ‘hấp hối’

Ghi nhận giá heo hơi ngày 19/10, trên cả 3 miền đồng loạt giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 33.000 - 40.000 đồng/kg.

Chưa được cấp phép, thuốc kháng virus COVID-19 vẫn ‘cháy hàng’

Hàng loạt quốc gia đang vội vã đặt hàng Molnupiravir, một loại thuốc viên sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Merck của Mỹ, được cho là có khả năng giảm 50% nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19.

Bài cùng chuyên mục:

Vaccine Covid-19 nội địa vũ khí chống dịch đường dài của châu Á

Nhiều quốc gia châu Á đang chạy đua với thời gian phát triển vaccine Covid-19 nội địa, trong bối cảnh nguồn cung thế giới vẫn khan hiếm và đại dịch còn kéo dài với sự xuất hiện của các biến thể virus.

iPad mini 6 rò rỉ màu sắc qua bản render mới nhất

Các tuỳ chọn màu sắc mẫu iPad mini 6 của Apple được cho là đã bị rò rỉ thông qua một bản render. Thậm chí, thông số kỹ thuật của mẫu máy tính bảng này của Nhà Táo cũng lộ diện.
- Advertisement -