Thứ Năm, 02/12/2021
31 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc cảnh báo các nền tảng gọi xe không thực hiện các hoạt động ‘bất hợp pháp’

Theo các quy định đã điều chỉnh, những lái xe và phương tiện không có giấy phép đi xe sẽ bị đưa vào diện ngoại tuyến.

Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc nhắc lại rằng các nhà khai thác dịch vụ đi xe phải cạnh tranh công bằng và hoạt động trong các ranh giới pháp lý, theo một thông báo vừa được đưa ra.

Thông báo quy định các cơ quan giao thông vận tải địa phương cần tăng cường giám sát các nền tảng dịch vụ gọi xe. Từ ngày 9 tháng 9 trở đi, các nền tảng không được phép tuyển dụng các tài xế không được công nhận hoặc các phương tiện không được công nhận vào đội xe của họ.

Các quan chức địa phương cũng có nghĩa vụ đảm bảo không có người lái xe hoặc phương tiện nào thiếu giấy phép lưu hành trên đường.

Cho đến nay, nhiều thành phố đã cho phép người lái xe cung cấp các chuyến đi chuyên nghiệp ngay cả khi họ chưa có giấy phép liên quan.

Yêu cầu trình độ để trở thành tài xế của các nền tảng gọi xe cũng khác nhau giữa các thành phố. Nói chung, người lái xe phải có thành tích tốt với ít nhất ba năm kinh nghiệm lái xe.

Một số chính quyền địa phương còn yêu cầu các lái xe bắt buộc phải tham dự các buổi tập huấn dẫn đến một kỳ thi. Các phương tiện được sử dụng bởi dịch vụ gọi xe cũng phải đáp ứng các yêu cầu bao gồm số km đẫ chạy, chi phí và phạm vi hoạt động.

Đầu tháng 9, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin và các cơ quan chính phủ khác đã cảnh báo 11 nền tảng gọi xe, bao gồm Didi Chuxing và đơn vị gọi xe của Meituan, chống lại việc thực hiện các hoạt động bất hợp pháp và các hành động gây rối đặt hàng ở siêu thị.

“Một số nền tảng áp dụng các phương pháp tiếp thị độc hại, hoặc tuyển dụng tài xế và phương tiện không có giấy phép, hạ gục các đối thủ để giành thị phần. Các hoạt động bất hợp pháp đã phá vỡ sự cạnh tranh bình đẳng của thị trường, làm xói mòn lợi ích của tài xế và hành khách ”, nhà chức trách cho biết.

Bộ Giao thông Vận tải sẽ công bố “tỷ lệ tuân thủ” của các nhà cung cấp dịch vụ đi xe ở 36 thành phố lớn hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9. Bộ cũng sẽ chia sẻ danh sách nêu tên các thành phố không cấp giấy phép cho các phương tiện và tài xế đủ điều kiện kịp thời, thông báo cho biết.

Đọc bài gốc tại nguồn:Thương gia & Thị trường

Vaccine Covid-19 nội địa vũ khí chống dịch đường dài của châu Á

Nhiều quốc gia châu Á đang chạy đua với thời gian phát triển vaccine Covid-19 nội địa, trong bối cảnh nguồn cung thế giới vẫn khan hiếm và đại dịch còn kéo dài với sự xuất hiện của các biến thể virus.

Sự bùng nổ của các ‘nhà máy’ làm tổ yến ở Borneo

Được làm từ nước bọt đông đặc của chim yến trắng, tổ yến đã trở thành một phần của các món ăn Trung Quốc trong 1.200 năm.

Vaccine Covid-19 nội địa vũ khí chống dịch đường dài của châu Á

Nhiều quốc gia châu Á đang chạy đua với thời gian phát triển vaccine Covid-19 nội địa, trong bối cảnh nguồn cung thế giới vẫn khan hiếm và đại dịch còn kéo dài với sự xuất hiện của các biến thể virus.

Sự bùng nổ của các ‘nhà máy’ làm tổ yến ở Borneo

Được làm từ nước bọt đông đặc của chim yến trắng, tổ yến đã trở thành một phần của các món ăn Trung Quốc trong 1.200 năm.

Mới nhất

Bảo vệ nông sản Việt bằng tem truy xuất nguồn gốc nông sản

Dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản hiện đang được nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nông sản áp dụng như một giải pháp bảo vệ thương hiệu, đồng thời hỗ trợ quản lý sản phẩm khi lưu thông trên thị trường.
- Advertisement -

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng tem bảo hành điện tử ?

So với các loại bảo hành giấy lỗi thời, tem bảo hành điện tử sẽ là xu thế tất yếu cho hoạt động bảo hành sản phẩm, phù hợp thực trạng chuyển đổi số như hiện nay.

Hà Giang: Đội QLTT số 2 thu giữ hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam

Ngày 22 tháng 11 năm 2021, qua công tác quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 đã ban hành 02 quyết định kiểm tra đột xuất tại hai cơ sở kinh doanh hàng hóa là quần áo may sẵn tại chợ Trung tâm thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên phát hiện hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Phát hiện cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải vi phạm tại Bình Thuận

Đội 2, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận vừa lập biên bản cơ sở sản xuất tái chế nhớt thải không đăng ký thành lập kinh doanh và chuyển cho Cảnh sát Môi trường củng cố hồ sơ xử lý gồm cả vi phạm về bảo vệ môi trường.

Bài cùng chuyên mục:

Cảnh báo thuốc giảm đau có dấu hiệu giả mạo

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về một loại thuốc bị nghi ngờ là giả có tên Voltarén 75 mg không có số đăng ký, không có thông tin ghi bằng tiếng Việt nhưng có mã vạch

Cần chống hàng giả cho sản phẩm phòng chống Covid

Tình trạng buôn bán kinh doanh các sản phẩm phòng chống dịch Covid đang có dấu hiệu gia tăng rất mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại và tương lại. Do đó, cần phải có giải pháp ngăn chặn hành vi này.

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.

Chưa được cấp phép, thuốc kháng virus COVID-19 vẫn ‘cháy hàng’

Hàng loạt quốc gia đang vội vã đặt hàng Molnupiravir, một loại thuốc viên sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Merck của Mỹ, được cho là có khả năng giảm 50% nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19.

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử

Chủ động cung cấp thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản cho các địa phương; hỗ trợ thương nhân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử.

Phát hiện 68 xe “luồng xanh” vận chuyển người, hàng cấm, hàng lậu

Quá trình tuần tra kiểm soát trên đường, CSGT TPHCM đã phát hiện 76 trường hợp xe có mã QR (hay còn gọi là xe luồng xanh) lợi dụng được tạo điều kiện lưu thông qua các chốt kiểm soát, đã vận chuyển người, hàng cấm, hàng lậu…
- Advertisement -