Thứ Hai, Tháng Một 18, 2021
  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Điều khoản sử dụng
  • Liên hệ
Chống hàng giả Việt Nam
  • Trang chủ
  • Chống hàng giả
    • Thực trạng
    • Phân biệt hàng giả
    • Giải pháp chống hàng giả
    • Tem chống hàng giả
    • Sự kiện – Vấn đề
  • Sở hữu trí tuệ
  • Quản lý thị trường
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp – Doanh nhân
      • Doanh nghiệp
      • Doanh nhân
      • Marketing và Thương hiệu
  • Tiêu dùng
    • Bảo vệ Người tiêu dùng
    • Tư vấn tiêu dùng
    • Hàng Việt
  • Công nghệ
  • Pháp luật
No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Chống hàng giả
    • Thực trạng
    • Phân biệt hàng giả
    • Giải pháp chống hàng giả
    • Tem chống hàng giả
    • Sự kiện – Vấn đề
  • Sở hữu trí tuệ
  • Quản lý thị trường
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp – Doanh nhân
      • Doanh nghiệp
      • Doanh nhân
      • Marketing và Thương hiệu
  • Tiêu dùng
    • Bảo vệ Người tiêu dùng
    • Tư vấn tiêu dùng
    • Hàng Việt
  • Công nghệ
  • Pháp luật
No Result
View All Result
Chống hàng giả Việt Nam
No Result
View All Result

Giá vàng hôm nay 29/2/2020: Đồng loạt giảm mạnh

Theo diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh.

Quỳnh Phương đăng bởi Quỳnh Phương
29/02/2020
trong Hàng hoá - Thị trường
0 0
Share on FacebookShare on Twitter

Giá vàng thế giới hôm nay 29/2 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.586 USD/ounce – giảm 58 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hôm nay 29/2/2020: Đồng loạt giảm mạnh.

Giá vàng thế giới lao dốc không phanh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp. WHO tăng cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 từ “cao” lên mức cao nhất “rất cao”, do sự gia tăng của các ca nhiễm và các nước bị ảnh hưởng “rất đáng lo ngại”.

Trong một cuộc họp báo tại Geneva, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay: Chúng tôi hiện đã tăng đánh giá về nguy cơ lây lan và ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên mức rất cao ở cấp độ toàn cầu.

Ông cho rằng số ca nhiễm và số nước mới xuất hiện dịch gia tăng trong những ngày gần đây “rõ ràng rất đáng lo ngại”.

Tuyên bố của WHO được đưa ra trong bối cảnh Mexico và Azerbaijan ghi nhận các trường hợp đầu tiên dương tính với nCoV, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 lên 58.

Dịch bệnh COVID-19 cũng đang diễn biến tiêu cực tại Mỹ và tạo tác động tâm lý lớn đến giới đầu tư.

Tuy nhiên, trạng thái tâm lý đó lại đang hướng tới lo ngại thiếu hụt nguồn cung hàng hoá trên thị trường.

Thị trường chứng khoán liên tiếp chứng kiến những phiên giao dịch mất điểm mạnh ở hầu hết các nền kinh tế lớn. Các phân tích đã chỉ ra rằng, nhà đầu tư rời bỏ thị trường chứng do lo ngại rủi ro từ dịch COVID-19 nhưng không phải xuất phát từ góc độ nhu cầu mà là từ phía cung.

Erik Nielsen – nhà kinh tế học tại UniCredit Bank cho biết nỗ lực của giới hoạch định chính sách nhằm kích thích nền kinh tế chỉ có thể phần nào giải quyết vấn đề nhu cầu. Còn vấn đề nguồn cung “phức tạp hơn rất nhiều”.

“Ví dụ, Trung Quốc đã đóng cửa 70.000 rạp phim vì virus. Đó là cú sốc về nguồn cung, và không một biện pháp kích cầu nào có thể kéo doanh thu bán vé lên được. Dĩ nhiên, người ta có thể ở nhà tải phim và game về chơi, như chúng ta đã thấy, nhưng nó chỉ như muối bỏ bể với cả nền kinh tế”, ông nói.

Nielsen cho biết trên thế giới có rất ít cú sốc về nguồn cung lớn. Phổ biến nhất là dầu thô, bão, sóng thần, động đất, chiến tranh và các cuộc tấn công. Vấn đề ở đây là nới lỏng tiền tệ hay tài khóa gần như không thể bù đắp tác động này, do đây là các biện pháp để kích cầu.

Nếu sự đình trệ sản xuất tại châu Á tệ đi, hoặc kéo dài sang quý II, thiếu hụt nguồn cung toàn cầu có thể kéo tụt ngành sản xuất vốn đang đi xuống. Việc này sẽ tác động đến việc làm và kinh tế thế giới.

Những lo ngại trên đã làm gia tăng sức hấp dẫn của các kênh đầu tư hàng hoá, đồng thời làm giảm nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo, trong đó có cả vàng và đồng USD.

Trên thị trường trong nước, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay 29/2 ở mức 45,85 triệu đồng/lượng mua vào – 46,52 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 150.000 đồng/lượng tại chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng tại chiều bán ra so với cuối phiên ngày 27/2.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng DOJI tại Hà Nội ở mức 45,85 triệu đồng/lượng mua vào – 46,25 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 250.000 đồng/lượng tại chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng tại chiều bán ra.

Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI ngày 29/2 giao ngay ở mức 45,85 triệu đồng/lượng mua vào – 46,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Tại Phú Qúy SJC, giá vàng niêm yết ở mức 45,90 triệu đồng/lượng mua vào – 46,30 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng tại chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng tại chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng PNJ hôm nay tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở mức 45,50 triệu đồng/lượng mua vào – 46,55 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng/lượng tại chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng tại chiều bán ra.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng niêm yết ở mức 45,90 triệu đồng/lượng mua vào – 46,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên một ngày trước đó.
Minh Anh/ Tiêu dùng

https://tieudung.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-2922020:-dong-loat-giam-manh-39542.html

 

 



Chủ đề: Giá vànggiá vàng hôm nay 29/02
ShareTweet

Bài liên quan

Giá vàng hôm nay 15/1/2021, giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/1/2021: Thế giới và trong nước tiếp tục giảm

15/01/2021

Giá vàng thế giới hôm nay 15/1, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng...

Giá vàng hôm nay 23/12/2020: Không ngừng giảm mạnh.

Giá vàng hôm nay 23/12/2020: Không ngừng giảm mạnh

23/12/2020

Giá vàng thế giới hôm nay 23/12, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng...

Xử phạt 120 triệu đồng cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

10/12/2020

Đồng thời, Cục QLTT Hải Dương tịch thu nhiều nhãn hàng hóa và công cụ, phương tiện được sử dụng...

Giá cà phê hôm nay 7/12: Giao dịch chững lại, xuất hiện nhiều mối lo mới

Giá cà phê hôm nay 7/12: Giao dịch chững lại, xuất hiện nhiều mối lo mới

07/12/2020

Giá cà phê trong nước Cụ thể, tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng), giá cà phê...

Giá heo hơi hôm nay 7/12: Biến động từ 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 7/12: Biến động từ 1.000 – 2.000 đồng/kg

07/12/2020

Giá heo hơi tại miền Bắc Cụ thể, tại tỉnh Thái Bình giá heo hơi báo tăng nhẹ 1.000 đồng/kg...

Phát hiện 1.000 thỏi son, sữa rửa mặt không rõ xuất xứ trị giá gần 300 triệu đồng tại Lào Cai. Ảnh: Cục QLTT Lào Cai

Lào Cai: Phát hiện 1.000 thỏi son, sữa rửa mặt không rõ xuất xứ trị giá gần 300 triệu đồng

13/10/2020

Đội Quản lý thị trường số 5 - Cục Quản lý thị trường Lào Cai (QLTT) cho biết, đơn vị...

Tải thêm

Mới nhất

Cẩn thận với rượu giả, thực phẩm hết hạn ngày cận Tết

Đề nghị truy tố tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp với giám đốc và Công ty bia Sài Gòn Việt Nam

Bộ Y tế thu hồi kem thoa mặt IQ trên toàn quốc

Bắt quả tang xưởng sản xuất mũ có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Có nên sử dụng cà phê để giảm cân?

Giá vàng hôm nay 15/1/2021: Thế giới và trong nước tiếp tục giảm

  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Điều khoản sử dụng
  • Liên hệ
Hotline: 0932.19.69.59 – 091 994 8389

© 2020 Chống hàng giả Việt Nam. Vận hành bởi Vina CHG.
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389 | Fax: (028) 37160746
Giấy phép số 29/GP-ICP-STTTT cấp ngày 07/5/2013
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Phi Hải.

No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Chống hàng giả
    • Thực trạng
    • Phân biệt hàng giả
    • Giải pháp chống hàng giả
    • Tem chống hàng giả
    • Sự kiện – Vấn đề
  • Sở hữu trí tuệ
  • Quản lý thị trường
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp – Doanh nhân
      • Doanh nghiệp
      • Doanh nhân
      • Marketing và Thương hiệu
  • Tiêu dùng
    • Bảo vệ Người tiêu dùng
    • Tư vấn tiêu dùng
    • Hàng Việt
  • Công nghệ
  • Pháp luật

© 2020 Chống hàng giả Việt Nam. Vận hành bởi Vina CHG.
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389 | Fax: (028) 37160746
Giấy phép số 29/GP-ICP-STTTT cấp ngày 07/5/2013
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Phi Hải.

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

All fields are required. Log In

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In