Thích và chia sẻ để ủng hộ Chống hàng giả Việt Nam!

CHG.VN

Theo thông tin chia sẻ từ CNET, phóng viên tin tức của trang là Alfred Ng đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn nhất hành tinh vẫn kích hoạt tính năng theo dõi dữ liệu người dùng.

Xóa tài khoản rồi vẫn bị Facebook theo dõi.
Xóa tài khoản rồi vẫn bị Facebook theo dõi.

Alfred Ng cho biết thêm, sau khi sử dụng xong Facebook ông thường khóa tài khoản lại thay vì đăng xuất. Nguyên nhân được cho rằng việc khóa tài khoản sẽ hạn chế Facebook thu thập dữ liệu.

Nhưng Alfred Ng đã hoàn toàn sai, Facebook vẫn tiếp tục theo dõi các dữ liệu của ông khi sử dụng máy tính. Và trong lần đăng nhập vào Facebook sau đó, Alfred Ng đã thấy những quảng cáo với nội dung khá “quen mặt”.

Facebook cho biết họ chỉ xóa tất cả dữ liệu của người dùng nếu như họ xóa vĩnh viễn tài khoản của mình. Mạng xã hội này vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu để phục vụ người dùng trong trường hợp họ muốn quay lại.

Bình luận về vấn đề trên, cựu giám đốc của Văn phòng Internet New York cho rằng, Facebook không minh bạch và không giải thích rõ với khách hàng của mình về thông tin thu thập dữ liệu sau khi khóa tài khoản. Thậm chí, đây được xem là hành động lừa đảo đáng để lên án.

Khóa tài khoản Facebook tạm thời (deactive) là tính năng được Facebook cung cấp cho người dùng, giúp ẩn tài khoản của họ và không cho nó xuất hiện trên mạng xã hội.

Quang Anh/Theo Cnet
Nguồn: Nhà báo & Công luận

Thích và chia sẻ để ủng hộ Chống hàng giả Việt Nam!


TIN ĐÃ ĐĂNG:
Đánh giá bài viết