Thứ Sáu, 07/05/2021
26 C
Ho Chi Minh City

Bitcoin có thể mất 22 năm để phục hồi về mức đỉnh năm 2017

- Advertisement -

Theo một nhà phân tích dựa trên kết quả của các bong bóng tài sản trước đó, Bitcoin có thể mất 22 năm để hồi phục về mức đỉnh năm 2017.

Theo một nhà phân tích tại USB – một ngân hàng quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ – Bitcoin có thể mất tới 22 năm để lấy lại mức cao chóng mặt trước đó dựa trên hiệu suất trong quá khứ của bong bóng các tài sản tương tự.

Kết luận của Kevin Dennean đến từ việc so sánh quỹ đạo của giá Bitcoin với các bong bóng khác như Dow Jones, cổ phiếu Thượng Hải, NASDAQ và Nikkei…

Bình luận về kết quả so sánh, Dennean tuyên bố: “Bitcoin đã trải qua giai đoạn bong bóng và sẵn sàng trỗi dậy như phượng hoàng từ đống tro tàn, giống như các tài sản và chỉ số khác đã làm trong quá khứ”.

Nhà phân tích tiếp tục tuyên bố rằng người hâm mộ tiền ảo có thể phải đợi chừng 22 năm nếu muốn chứng kiến Bitcoin tạo ra đỉnh mới như hồi năm 2017: “Chúng ta bị ảnh hưởng bởi các bong bóng tài sản khác; hãy nhìn xem, chúng đã mất bao lâu để phục hồi về lại mức cao nhất (22 năm đối với Công nghiệp Dow Jones) và mức độ lợi nhuận hàng năm trong việc đi từ suy thoái đến phục hồi thường là bao nhiêu”.

Giá bitcoin

Sự sụt giảm cực đại của Bitcoin tương tự như của NASDAQ năm 2000 và chỉ số Dow Jones năm 1929. Tuy nhiên, điều khác biệt là Bitcoin đã từng chứng kiến sự sụt giảm mạnh như vậy nhiều lần trước đó.

Mỗi lần trước, Bitcoin không chỉ phục hồi mà còn tạo ra mức cao hơn với cường độ tăng mạnh hơn trong những năm tiếp theo.

Nghiên cứu của Dennean dường như chỉ so sánh sự sụp đổ giá năm 2018 với các vụ tai nạn thị trường chứng khoán nổi tiếng. Thực tế là Bitcoin đã trải qua 5 “bong bóng”, giảm 93% trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 11/2011.

Tuy nhiên, sự gia tăng của Bitcoin trong thập kỷ qua là chưa từng có. Không có gì đã tăng nhanh và mạnh như vậy, điều đó làm cho nó không thể bị đem ra so sánh, ngay cả với các công ty thành công nhất trong quá khứ.

Theo Tin24h

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -