Thứ Tư, 19/05/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Bộ GTVT: Đề nghị xử lý nghiêm xe Grab hoạt động ‘chui’, trái phép

- Advertisement -

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và UBND các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đề nghị xử nghiêm xe ứng dụng Grab hoạt động trái phép trên địa bàn Hà Nội.

grabcar, grab taxi,
Grab vừa bị Bộ GTVT yêu cầu chấn chỉnh hoạt động dịch vụ tại một số địa phương. Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT yêu cầu Công ty TNHH Grab thực hiện thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (xe GrabCar) trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 1755/2018 và quy định tại Quyết định số 24/2016 của Bộ GTVT.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP Hà Nội và UBND các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng của địa phương kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành các vi phạm (nếu có) đối với lái xe, đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp phần mềm đối với hoạt động vận tải có ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn địa phương mình.

Đối với Công ty TNHH Grab, Bộ GTVT yêu cầu đơn vị này chấp hành đúng quy định của pháp luật hiện hành, quy định tại Quyết định số 24/2016 của Bộ GTVT và quy định của UBND TP Hà Nội.

“Grab không triển khai thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng (hợp đồng vận tải điện tử) trên địa bàn các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc;

Không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi để cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở GTVT Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc (bao gồm cả xe taxi)”, Bộ GTVT yêu cầu.

Thanh Lâm/Theo Nhà báo & Công luận

Tính đến thời điểm này, ngoài các ứng dụng trên, còn 12 đơn vị khác được tham gia đề án thí điểm kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng theo Quyết định 24 gồm:

 1. Công ty CP Be Group (ứng dụng Be)
 2. Công ty CP thương mại điện tử Vận Thông (Vato)
 3. Công ty TNHH Uber Việt Nam (Uber)
 4. Công ty TNHH GrabTaxi (Grab Car)
 5. Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (V.Car)
 6. Công ty CP Vận tải 57 Hà Nội (Thanh Cong Car)
 7. Công ty CP Sun Taxi (S.Car)
 8. Công ty CP Phát triển Thương mại và Du lịch quốc tế Ngôi Sao (Vic.Car)
 9. Công ty CP Hợp tác đầu tư và Phát triển (Home Car)
 10. Công ty CP Tập đoàn Mai Linh (Mai Linh Car)
 11. Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Linh Trang (LB.Car)
 12. Công ty TNHH Phúc Xuyên (Emddi-Quảng Ninh)
- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -