Chủ Nhật, 05/12/2021
19 C
Ho Chi Minh City

Chuyên gia: ‘Bitcoin có thể tăng gấp bốn lần vào năm 2018’

Nhà quản lý quỹ phòng hộ huyền thoại Mike Novogratz mới đây đã đưa ra nhận định rằng giá Bitcoin có thể tăng gấp bốn lần trong 13 tháng tới.

Dự đoán giá Bitcoin tăng 4 lần năm 2018

Nhà quản lý quỹ phòng hộ huyền thoại Mike Novogratz mới đây đã đưa ra nhận định rằng giá Bitcoin có thể tăng gấp bốn lần trong 13 tháng tới.

Bitcoint có thể dễ dàng đạt mức 40.000 USD vào cuối năm 2018.
Bitcoint có thể dễ dàng đạt mức 40.000 USD vào cuối năm 2018.

“Bitcoint có thể dễ dàng đạt mức 40.000 USD vào cuối năm 2018. Còn Ethereum, trước đây tôi nghĩ chỉ đạt quanh mốc 500 USD cũng có thể tăng giá trị lên gấp 3 lần”, Novogratz, cựu giám đốc Fortress đã đưa ra dự đoán lạc quan này trong chương trình “Fast Money” của CNBC vào hôm 27/11.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin giao động quanh mức 9.656 USD vào cuối giờ chiều ngày 27/11, sau khi đạt mức cao kỷ lục trên 9.700 USD cùng ngày. Ethereum cũng chạm ngưỡng 493,40 USD và cuối cùng giao dịch ở mức 482 USD.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo trên CoinMarketCap đạt 304 tỷ USD vào ngày hôm qua. Ông Novogratz bày tỏ hy vọng con số này có thể tăng gấp 6 lần, lên đến 2 nghìn tỷ USD vào cuối năm tới.

giá bitcoin, biểu đồ vốn hoá bitcoin
Vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền kỹ thuật số từ đầu năm tới nay.

Tỷ phú Phố Wall Mike Novogratz đang có kế hoạch khởi động một quỹ tài sản kỹ thuật số trị giá 500 triệu USD thông qua công ty mới của ông có tên Galaxy Investment Partners.

Nhu cầu ngày càng tăng ở khu vực Châu Á gần đây đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử Bitcoin. Theo CryptoCompare, thương mại Bitcoin bằng đồng Yên Nhật chiếm tỷ trọng lớn nhất, gần 62% khối lượng thương mại toàn cầu, thương mại Bitcoin bằng USD chiếm khoảng 21%, tiếp sau đó là đồng won Hàn Quốc, khoảng 9%.

Novogratz cho biết “có lẽ hơn 20% thậm chí lên tới 30%” giá trị ròng của ông đến từ tiền ảo. Ông nói rằng mình đã đầu tư vào Bitcoin và Ethereum mỗi thứ một nửa. Tuy nhiên “ông vua Bitcoin” Novogratz không khuyến khích các nhà đầu tư cá nhân phân bổ từ 1% đến 3% giá trị ròng của họ vào tiền ảo, hoặc hơn 10% đối với những nhà đầu tư giàu có.

Trong chương trình “Fast Money” của CNBC hôm 10/10, Novogratz cho biết ông kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt 10.000 USD trong 6 đến 10 tháng tới. Bitcoin lúc đó đang giao dịch quanh mức 4.874 USD.

Theo Reuters, Novogratz đã đổ thêm 15 đến 20 triệu USD vào bitcoin khi nó giảm hơn 20% vào giữa tháng 11.

Novogratz cho biết "có lẽ hơn 20% thậm chí lên tới 30%” giá trị ròng của ông đến từ tiền ảo.
Novogratz cho biết “có lẽ hơn 20% thậm chí lên tới 30%” giá trị ròng của ông đến từ tiền ảo.

Theo CoinDesk, Bitcoin đã hồi phục trở lại với mức cao nhất mọi thời đại là 9.732,76 USD hôm thứ Hai. Ở mức đó, đồng tiền kỹ thuật số đã tăng gấp 10 lần về giá trong năm và khoảng 50% trong tháng 11.

Trước đó, nhà chiến lược hàng đầu phố Wall là Tom Lee của Fundstrat cũng có nhận định khá lạc quan về đồng tiền này. Ông dự báo giá Bitcoin vào giữa năm 2018 có thể tăng lên 12.500 USD từ mức 6.000 USD.

Nhà đầu tư lớn nhất về Bitcoin đến từ Ronnie Moas của Standpoint Research cũng đưa ra dự đoán, giá Bitcoin có thể đạt mốc 14.000 USD vào năm 2018 từ mức 11.000 USD.

Trái ngược với dầu và các sản phẩm năng lượng tái tạo, đồng Bitcoin được phát hành một cách tự động dựa trên thuật toán được lập trình và số Bitcoin phát hành sẽ ngày càng hạn chế. Tổng số Bitcoin lưu thông trên thị trường vào năm 2040 chỉ khoảng 21 triệu.

Kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, nó đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới vì khả năng bất định hình – một loại tiền tệ ảo đang thử thách các chính phủ và các định chế tài chính.

Lê Anh/Theo CNBC
Nguồn: VietnamFinance

Mới nhất

Bảo vệ nông sản Việt bằng tem truy xuất nguồn gốc nông sản

Dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản hiện đang được nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nông sản áp dụng như một giải pháp bảo vệ thương hiệu, đồng thời hỗ trợ quản lý sản phẩm khi lưu thông trên thị trường.
- Advertisement -

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng tem bảo hành điện tử ?

So với các loại bảo hành giấy lỗi thời, tem bảo hành điện tử sẽ là xu thế tất yếu cho hoạt động bảo hành sản phẩm, phù hợp thực trạng chuyển đổi số như hiện nay.

Hà Giang: Đội QLTT số 2 thu giữ hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam

Ngày 22 tháng 11 năm 2021, qua công tác quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 đã ban hành 02 quyết định kiểm tra đột xuất tại hai cơ sở kinh doanh hàng hóa là quần áo may sẵn tại chợ Trung tâm thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên phát hiện hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Phát hiện cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải vi phạm tại Bình Thuận

Đội 2, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận vừa lập biên bản cơ sở sản xuất tái chế nhớt thải không đăng ký thành lập kinh doanh và chuyển cho Cảnh sát Môi trường củng cố hồ sơ xử lý gồm cả vi phạm về bảo vệ môi trường.

Bài cùng chuyên mục:

Trong tương lai, mô hình kinh doanh chuyển sang online

Về xu hướng kinh doanh trong tương lai, nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất kinh doanh sẽ dịch chuyển từ offine sang online, chuyển sang môi trường ảo.

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á,

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Cách xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan: Hướng dẫn đầy đủ

Thái Lan là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, chỉ bị Indonesia vượt qua. Thị trường sẽ tiếp tục tăng qua các năm khi thu nhập khả dụng tăng và thị trường Thương mại điện tử tiếp tục phát triển.

Doanh nghiệp tìm giải pháp kinh doanh trong mùa dịch

Đó cũng là chủ đề của buổi toạ đàm trực tuyến vừa được CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh - phía Nam (HTBC) tổ chức nhằm tìm giải pháp để có thể trở lại sản xuất - kinh doanh trong điều kiện bình thường mới.

Mitsubishi ra mắt Xpander phiên bản đặc biệt

Để kỷ niệm 60 năm kinh doanh tại Thái Lan, Mitsubishi đã ra mắt mẫu MPV Mitsubishi Xpander phiên bản đặc biệt Passion Red Edition sản xuất giới hạn nhằm quyên góp từ thiện.

Gừng tươi tại Úc có lúc giá lên tới 850.000 đồng/kg

Qua công tác khảo sát thị trường từ tháng 1/2021, Thương vụ Việt Nam tại Úc nhận thấy gừng tươi tại Úc có thời điểm lên đến hơn 50AUD/1kg (khoảng 850.000 đồng). Úc đang đẩy mạnh nhập khẩu gừng, với dự đoán kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này tại Úc có thể lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Giá vàng ngày 22/6: Sụt giảm mạnh trên thị trường quốc tế

Trên thị trường quốc tế, vàng sụt giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng trước khả năng Fed thắt chặt tiền tệ sớm hơn dự đoán.
- Advertisement -