Thứ Ba, 20/04/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Giá cà phê hôm nay 1/10: Giá đang đi ngang, vẫn dưới 44.000 đồng/kg

- Advertisement -

Giá cà phê hôm nay 1/10 ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên đi ngang, dao động trong khoảng 32.700 – 33.600 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 1/10 ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên đi ngang, dao động trong khoảng 32.700 – 33.600 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Kon Tum, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo tintaynguyen.com.

Giá cà phê quanh cảng TP HCM đạt 1.470 USD/tấn giảm 1 USD so với phiên trước.
Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 1 USD, xuống 1.320 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm 1 USD, còn 1.340 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng0,25 cent/lb, xuống ở 101,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 cũng tăng 0,25 cent/lb, còn 104,70 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

 Giá cà phê hôm nay 1/10 đi ngang. 
Giá cà phê hôm nay 1/10 đi ngang.

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc chưa thấy có sự giảm nhiệt cho dù cả hai bên sẽ gặp nhau trở lại ở bàn đàm phán trong tháng tới. Đồng Reais vẫn quanh quẩn ở mức thấp kỷ lục tiếp tục hỗ trợ người Brasil mạnh tay bán ra, trong khi dự báo nguồn cung toàn cầu tiếp tục dư thừa năm thứ hai liên tiếp đã thúc đẩy tâm lý “gấu đầu cơ” duy trì bán ròng trên cả hai sàn kỳ hạn với khối lượng rất cao.

Trong khi đó, các chính sách kinh thích kinh tế vĩ  mô như cắt giảm mức lãi suất, bơm thêm tiền vào thị trường… của nhiều ngân hàng trung ương lớn trên thế giới dường như chưa tỏ rõ sự hữu hiệu, phần lớn nhà đầu tư trên các thị trường hàng hóa phái sinh vẫn còn đứng bên ngoài để nghe ngóng, chờ đợi thêm.

Hầu hết các tổ chức và chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới khẳng định cuộc chiến thương mại đã lan rộng và nguy cơ suy thoái kinh tế vĩ mô tổng thể đã diễn ra mà không thể đẩy lùi được nữa. Vấn đề bây giờ là tìm cách ngăn chặn để không giảm sâu hơn.

Dự báo thời tiết của Brasil cho biết, đợt mưa ở diện rộng vào cuối tuần trước đã giúp các vùng cà phê Arabica chính ra bông vụ mới rất tốt và dự báo đợt mưa vào đầu tháng 10 sẽ hỗ trợ tốt cho lứa hoa thứ hai.

Nhìn chung, những cơn mưa đầu mùa năm nay sẽ là phù hợp để hỗ trợ cho cây cà phê ra hoa đúng thời vụ, hứa hẹn năm 2020 sẽ là một vụ mùa kỷ lục, trong khi cây cà phê Brasil cũng vào năm cho sản lượng cao theo chu kỳ “hai năm một”.

Khoảng 4 – 5 tuần lễ nữa nông dân Việt Nam mới bắt đầu đẩy mạnh thu hoạch cà phê Robustavụ mùa mới năm nay. Dự kiến ban đầu không được lạc quan do thời tiết khô hạn, mưa muộn và thiếu mưa vào đầu vụ khiến chất lượng hạt cà phê không đạt yêu cầu.

Hoàng Phúc/ Vietnamdaily

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -