Thứ Sáu, 14/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Giá cà phê hôm nay 2/10: Giảm mạnh xuống đáy 32.500 đồng/kg

- Advertisement -

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 200 đồng, dao động trong khoảng 32.500 – 33.400 đồng/kg. Trong khi đó giá cà phê Robusta cũng lao dốc 10 USD/tấn.

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 200 đồng, dao động trong khoảng 32.500 – 33.400 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Kon Tum, thấp nhất tại Lâm Đồng.

Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 10 USD/tấn xuống 1.461 USD/tấn.

Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh trái chiều. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 9 USD, xuống 1.311 USD/tấn, trong khi các kỳ hạn giao sau điều sụt giảm. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 1 giảm 10 USD, xuống 1.330 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 10 USD, còn 1.353 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 0,2 cent/lb, lên 101,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 0,25 cent/lb, lên 104,35 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê hôm nay 2/10 giảm mạnh. 
Giá cà phê hôm nay 2/10 giảm mạnh.

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc chưa thấy có sự giảm nhiệt cho dù cả hai bên sẽ gặp nhau trở lại ở bàn đàm phán trong tháng tới. Đồng Reais vẫn quanh quẩn ở mức thấp kỷ lục tiếp tục hỗ trợ người Brasil mạnh tay bán ra, trong khi dự báo nguồn cung toàn cầu tiếp tục dư thừa năm thứ hai liên tiếp đã thúc đẩy tâm lý “gấu đầu cơ” duy trì bán ròng trên cả hai sàn kỳ hạn với khối lượng rất cao.

Trong khi đó, các chính sách kinh thích kinh tế vĩ  mô như cắt giảm mức lãi suất, bơm thêm tiền vào thị trường… của nhiều ngân hàng trung ương lớn trên thế giới dường như chưa tỏ rõ sự hữu hiệu, phần lớn nhà đầu tư trên các thị trường hàng hóa phái sinh vẫn còn đứng bên ngoài để nghe ngóng, chờ đợi thêm.

Hầu hết các tổ chức và chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới khẳng định cuộc chiến thương mại đã lan rộng và nguy cơ suy thoái kinh tế vĩ mô tổng thể đã diễn ra mà không thể đẩy lùi được nữa. Vấn đề bây giờ là tìm cách ngăn chặn để không giảm sâu hơn.

Dự báo thời tiết của Brasil cho biết, đợt mưa ở diện rộng vào cuối tuần trước đã giúp các vùng cà phê Arabica chính ra bông vụ mới rất tốt và dự báo đợt mưa vào đầu tháng 10 sẽ hỗ trợ tốt cho lứa hoa thứ hai.

Nhìn chung, những cơn mưa đầu mùa năm nay sẽ là phù hợp để hỗ trợ cho cây cà phê ra hoa đúng thời vụ, hứa hẹn năm 2020 sẽ là một vụ mùa kỷ lục, trong khi cây cà phê Brasil cũng vào năm cho sản lượng cao theo chu kỳ “hai năm một”.

Hoàng Phúc/ Vietnamdaily

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -