Thứ Năm, 15/07/2021
25 C
Ho Chi Minh City

Giá cà phê hôm nay 23/10: Tăng nhẹ 100 đồng sau chuỗi ngày lao dốc

Giá cà phê hôm nay 23/10 ở khu vực Tây Nguyên tăng nhẹ 100 đồng/kg, dao động trong khoảng 30.900 – 31.400 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng.

Giá cà phê hôm nay 23/10 ở khu vực Tây Nguyên tăng 100 đồng/kg, dao động trong khoảng 30.900 – 31.400 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.

Giá cà phê quanh cảng TP HCM tăng 4 USD/tấn xuống 1.373 USD/tấn.

Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đã hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 tăng thêm 8 USD, xuống 1.217 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 tăng thêm 4 USD, còn 1.248 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 2,55 cent/lb, xuống 98,90cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 cũng tăng thêm 2,6 cent/lb, còn 102,30cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Tỷ giá đồng Reais vẫn còn ở mức thấp, tiếp tục hỗ trợ nông dân Brasil gia tăng bán. Các báo cáo thị trường mới nhất cho biết Brasil đã giao xuống cảng hơn 50% sản lượng vụ mới năm nay, bất chấp giá cà phê thế giới dao động ở mức thấp do họ sẽ thu về được nhiều nội tệ hơn.

Giá cà phê hôm nay 23/10 đồng loạt tăng nhẹ.

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung chưa có gì chắc chắn sẽ giảm bớt cho dù hai bên tạm thời hứa hẹn chưa nâng mức thuế quan, thị trường cần phải chờ đợi những ký kết cụ thể dự kiến vào thời điểm diễn ra Hội nghị OPEC ở Chile giữa tháng 11.

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) vừa cắt giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu thêm 0,2% trong năm nay và có thể giảm thêm trong năm tới nếu các nền kinh tế lớn không có biện pháp để giảm bớt các rủi ro thương mại. Trong đó, tiến trình Brexit trì trệ cũng góp phần làm khu vực kinh tế Eurozone suy giảm một cách đáng lo ngại.

Thị trường cũng trông chờ phiên họp chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tháng này với suy đoán sẽ cắt giảm lãi suất USD lần thứ ba.

Theo báo cáo của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2018/2019 ước tính tăng 3,7% so với niên vụ trước, trong đó sản lượng cà phê Arabica tăng 1,8% lên 102,68 triệu bao và sản lượng cà phê Robusta tăng 6,7% lên 66,04 triệu bao. ICO cung ước tính trong niên vụ cà phê 2018/2019 mức tiêu thụ toàn cầu tăng 2,1% lên 164,82 triệu bao, nhưng sản lượng cà phê toàn cầu vượt quá 4,05 triệu bao. Đây là yếu tố chính để giá cà phê trì trệ ở mức thấp kéo dài.

Suy giảm kinh tế thế giới, nguồn cung toàn cầu dư thừa sẽ còn gây khó khăn cho giá cà phê trong ngắn hạn lẫn trung hạn.

Báo cáo Cam kết Thương nhân (CFTC) mới nhất từ thị trường cà phê Arabica ở New York cho thấy, tính đến 8/10, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã tăng vị thế bán ròng ngắn hạn thêm 17,89% so với tuần thương mại trước đó, lên đăng ký bán ròng ở 47.787 lô, tương đương 13.547403 bao và có nhiều khả năng đã được tăng thêm sau giai đoạn thương mại tiêu cực hơn kể từ sau đó.

Hoàng Phúc/ Vietnamdaily

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Gừng tươi tại Úc có lúc giá lên tới 850.000 đồng/kg

Qua công tác khảo sát thị trường từ tháng 1/2021, Thương vụ Việt Nam tại Úc nhận thấy gừng tươi tại Úc có thời điểm lên đến hơn 50AUD/1kg (khoảng 850.000 đồng). Úc đang đẩy mạnh nhập khẩu gừng, với dự đoán kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này tại Úc có thể lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Giá vàng ngày 22/6: Sụt giảm mạnh trên thị trường quốc tế

Trên thị trường quốc tế, vàng sụt giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng trước khả năng Fed thắt chặt tiền tệ sớm hơn dự đoán.

Cách các công ty B2B có thể tận dụng mô hình D2C

Việc mở các kênh D2C (trực tiếp đến người tiêu dùng) có thể có giá trị đối với các doanh nghiệp B2B. Để làm được vậy đòi hỏi doanh nghiệp phải lập kế hoạch cẩn thận, hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng, có dữ liệu tốt và cam kết tạo ra trải nghiệm hấp dẫn.

Giá sắt thép thế giới đạt kỷ lục mới, cao nhất hơn một thập kỷ

Giá thép thanh vằn và thép cuộn cán nóng trên thị trường Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục lịch sử do nhu cầu mạnh cả ở trong và ngoài nước.

Cần có chiến lược phát triển ngành mía – đường bền vững

Trong các số báo 1169 (ngày 29-3) và 1172 (ngày 8-4), Thời Nay đã có các bài viết “Cuộc chơi dành cho doanh nghiệp nhập khẩu mía đường” và “Người trồng mía kêu cứu”, phản ánh việc một số doanh nghiệp (DN) lợi dụng kẽ hở của cơ chế, chính sách ồ ạt nhập khẩu đường và việc chậm áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp giá đường mía nhập khẩu từ Thái-lan có nguy cơ gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước. Trước thực trạng này, một vấn đề đặt ra là một số DN đang được nhập khẩu đường giá rẻ nhưng người tiêu dùng lại phải “ngậm đắng” khi giá đường mía cao một cách bất thường (?).

Sự bùng nổ của các ‘nhà máy’ làm tổ yến ở Borneo

Được làm từ nước bọt đông đặc của chim yến trắng, tổ yến đã trở thành một phần của các món ăn Trung Quốc trong 1.200 năm.
- Advertisement -