CHG.VN

Giá heo hơi hôm nay 25/11 tiếp tục giảm nhẹ nhưng nhìn chung, giá heo hơi vẫn đang ở mức cao. Nhất là tại các tỉnh có biên giới giáp Trung Quốc.

Giá heo hơi hôm nay 25/11 tại miền Bắc

Giá heo hơi miền Bắc dù giảm ở một vài địa phương những vẫn duy trì ở mức cao, 74.000 – 78.000 đồng/kg; cụ thể, giá heo hơi ở Hà Nội cao nhất lên đến 78.000 đồng/kg; giá heo hơi ở Hưng Yên tuy giảm 1.000 đồng/kg nhưng vẫn đứng ở mức 76.000 đồng/kg.

Giá heo hơi ở Lào Cai đạt 78.000 đồng/kg; trong khi đó giá heo hơi ở nhiều địa phương như Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ,… đạt 75.000 – 77.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại một số địa phương giáp biên như Cao Bằng rất cao, 80.000 – 84.000 đồng/kg, nguồn cung vô cùng khan hiếm.

Trao đổi với Dân Việt, một số tiểu thương ở Cao Bằng cho biết, các đơn hàng ngoại tỉnh, đặc biệt xuất sang Trung Quốc tăng ồ ạt đã đẩy giá heo hơi lên cao hơn.Theo nhận định, giá heo hơi sẽ còn tiếp tục tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại trong những tháng cuối năm.


Giá heo hơi hôm nay 25/11 tại miền Trung, Tây Nguyên

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên không có nhiều biến động, mức giá vẫn nằm trong khoảng từ 70.000 – 75.000 đồng/kg

Các địa phương như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Lâm Đồng đang có mức giá từ 70.000 – 75.000 đ/kg.

Thấp hơn một chút là các địa phương như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận có giá 63.000 đ/kg. Khu vực Tây Nguyên có Đắc Lắc đạt mức giá 68.000 – 69.000 đ/kg.

Giá heo hơi hôm nay 25/11 tại miền Nam

Giá heo hơi miền Nam tăng giảm ở nhiều địa phương khác nhau, tuy nhiên mức giá vẫn ở mức cao so với thời gian trước là 72.000 đồng/kg.

Rất nhiều địa phương đạt giá cao 73.000 đồng/kg như Trà Vinh, Sóc Trăng, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Hậu Giang, Tiền Giang, Bình Dương và Đồng Nai.

Tuy nhiên, một số nơi giảm giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg như Bình Dương, Sóc Trăng, TP HCM, Tây Ninh và Hậu Giang, về mức 71.000 đồng/kg.

Trước tình hình giá heo hơi tăng cao như hiện nay, Bộ Công Thương mới đây đã đề nghị Bộ NN&PTNT đánh giá chính thức về tình hình sản xuất, dự kiến nguồn cung dịp cuối năm và tết đối với mặt hàng thịt lợn để Bộ Công Thương có căn cứ điều hành thị trường hợp lý. Việc này nhằm đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường thịt heo trong những tháng cuối năm.

Bộ cũng yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh thành, các đơn vị trực thuộc chủ động tham mưu hoặc có phương án chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ hàng hóa thiết yếu nói chung và mặt hàng thịt lợn nói riêng dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2020, qua đó có phương án hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt lợn khi có có nhu cầu.

Để kiểm soát thị trường thịt lợn, lực lượng quản lý thị trường tại các địa phương đã triển khai tích cực công tác chống đầu cơ, tích trữ, ngăn chặn việc chuyên chở lợn bệnh, lợn lậu, ngăn chặn việc đưa lợn sang các nước láng giềng qua đường tiểu ngạch.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo ngành thú y tạo điều kiện cho các sản phẩm thịt lợn, an toàn lưu thông qua các địa phương để bảo đảm nguồn cung thịt heo cho các vùng, miền nhằm hạn chế tình trạng tăng giá cục bộ gây bất ổn thị trường. Các địa phương định hướng cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm trên địa bàn tăng cường đưa ra các sản phẩm thịt heo chế biến sẵn (như thịt kho tàu, nhân bánh chưng, chân giò muối…) được chế biến từ thịt heo đông lạnh nhập khẩu nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu, thị hiếu của người dân và thay thế một phần nhu cầu sử dụng thịt nóng trên thị trường.

Tăng cường các hoạt động truyền thông về giá cả thị trường, tình hình nguồn cung nhằm tránh tình trạng thiếu thông tin, gây bất ổn thị trường. Tăng cường tuyên truyền đến người dân về việc sử dụng các thực phẩm thay thế cho thịt heo và sử dụng sản phẩm thịt heo đông lạnh thay cho thịt nóng nhằm giảm áp lực cho nguồn cung thị trường trong nước.

Đáng chú ý, trong cuộc họp diễn ra ngày 18.11, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo Bộ NN&PTNT chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương đánh giá đầy đủ, thực chất mức độ thiếu hụt nguồn cung mặt hàng thịt lợn và có kế hoạch tái đàn.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT



TIN ĐÃ ĐĂNG: