Thứ Tư, 19/05/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 1/7: Tiếp đà tăng, dự báo bùng nổ trong tuần này

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 1/7 tiếp đà tăng và được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ tăng cao trong tuần này.

Giá vàng thế giới hôm nay 1/7

Giá vàng hôm nay 1/7, đầu phiên sáng nay, lúc 6h30 (giờ Hà Nội) giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.410 USD/ounce, tiếp tục tăng nhẹ so với thời điểm cùng giờ của ngày hôm qua.

Thị trường vàng vừa trải qua một tuần “thăng hoa” khi liên tục đi lên và treo đỉnh 6 năm. Vàng tăng lên gần mức đỉnh của 6 năm trong bối cảnh đồng USD xuống giá và sau thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ áp lệnh trừng phạt mới lên Iran.

Giá vàng đang được hỗ trợ bởi khả năng Fed hạ lãi suất và sự xuống giá của đồng USD. Trong 3 năm qua, Fed đã nâng lãi suất tổng cộng 9 lần giúp cho nền kinh tế phục hồi và hàng triệu người dân Mỹ có việc làm trở lại.

Nhưng sang năm nay, Fed đã tạm ngừng tiến trình này và phát đi tín hiệu rõ ràng rằng, họ chưa có ý định điều chỉnh chính sách tiền tệ, khi nền kinh tế lớn nhất thế giới có nhiều tín hiệu trái chiều.

giá vàng ngày 1/7
Tính chung trên cả quý II/2019, giá vàng đã tăng tới 9,1% – mức tăng cao nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2016.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, quan điểm dành cho vàng tỏ ra khá lạc quan bởi các chuyên gia ở Wall Street và Main Street, cả hai đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao trong tuần này.

18 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Tổng cộng có 12 người, tương đương 67%, dự đoán vàng tăng giá. 3 người, tương đương 17% mỗi bên, dự đoán trung lập và giảm trong tuần tới.

Trong khi đó, 936 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 616 người, tương đương 66%, dự đoán vàng tăng giá. 196 người khác, tương đương 21%, dự đoán vàng sẽ giảm. 124 người còn lại, tương đương 13%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco cho biết, thị trường vàng hiện tại đang rất có động lực…

Tuy nhiên, kết quả khảo sát của Kitco được thực hiện trước khi cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào hôm qua (ngày 29/6), cả hai bên đã đi đến tái thảo luận về vấn đề thương mại và Mỹ tạm thời dừng áp đặt thuế lên hàng hóa Trung Quốc. Các nhà đầu tư vàng lo ngại tuần này, vàng sẽ giảm mạnh do ảnh hưởng thông tin này.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tuần qua cũng tăng mạnh và có thời điểm tiến sát đến ngưỡng 40 triệu đồng mỗi lượng. Trong tuần, dù có những phiên tăng giảm đan xen nhưng giá vàng vẫn duy trì trên mức 39 triệu đồng mỗi lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua (30/6), Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 38,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện đang niêm yết vàng SJC ở mức: 38,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -