Chủ Nhật, 09/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 15/4: Giá vàng chưa thể phục hồi

- Advertisement -

Tuần qua, mặc dù đà giảm của giá vàng thế giới đã được chặn đứng trong các phiên giao dịch nhưng vẫn không trụ lại được ngưỡng 1.300 USD/ounce.

giá vàng, giá vàng hôm nay
Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Thương trường)

Thị trường vàng trong nước đang trong kỳ nghỉ lễ. Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,39 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tới đầu giờ sáng 15/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.289,8 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.295,6 USD/ounce.

Theo Vietnamnet, Trung Quốc tiếp tục tháng thứ 4 liên tiếp mua vào vàng. Động thái mạnh tay gom vàng dự trữ của Trung Quốc nhằm củng cố hy vọng của giới đầu tư rằng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ tiếp tục tăng lượng vàng nắm giữ.

Nếu Trung Quốc tiếp tục duy trì tốc độ tích lũy vàng như hiện nay trong cả năm 2019, thì năm nay nước này có thể vượt Nga để trở thành quốc gia nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới. Tính theo tấn, Trung Quốc đã mua vào 11,2 tấn tháng trước. Lượng mua vào ba tháng trước đó lần lượt là 9,95 tấn, 11,8 tấn và 9,95 tấn.

Hồi đầu tuần, chính quyền của Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp thuế mới đối với 11 tỷ đô la hàng hóa của EU, bên cạnh đó, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa thấy tín hiệu nào cải thiện…

Về mặt kỹ thuật, vàng sẽ đi theo xu hướng giảm khi rủi ro chính trị còn nhiều bất ổn, kinh tế Mỹ giảm tốc cũng sẽ ảnh hưởng đến giá vàng. Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết, có thể giá vàng sẽ giảm.

Theo Pháp Luật Plus

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -