Thứ Hai, 10/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 15/7: Dự đoán nhiều biến động trong tuần mới

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 15/7, giá vàng đang chịu tác động liên tục về địa chính trị, tình hình kinh tế thế giới, tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và sẽ có nhiều biến động trong tuần này.

Giá vàng thế giới hôm nay 15/7

Giá vàng hôm nay 15/7, vào lúc 06h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.414 USD/ounce.

Tuần qua, thị trường vàng thế giới có một tuần giao dịch đầy biến động với sự chú ý của phần lớn nhà đầu tư dồn vào những quyết định lãi suất tiềm năng của Fed. Tính chung cả tuần, vàng đã tăng 1% so với tuần trước đó.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin quan trọng từ Fed, nhiều người hy vọng khả năng Fed hạ lãi suất 0,5 điểm phần trăm trong cuộc họp ngày 30-31/7 ở mức 30%.

Vàng vừa là một tài sản không mang lãi suất, lại được định giá bằng USD, nên vàng thường tăng giá khi lãi suất giảm và đồng USD xuống giá.

Giá vàng đang chịu tác động liên tục về địa chính trị, tình hình kinh tế thế giới, tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Khi Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị tái khởi động đàm phán thương mại, rất ít nhà hoạch định chính sách ở Bắc Kinh nhìn thấy lộ trình rõ ràng hướng đến một thỏa thuận lâu dài.

giá vàng ngày 15-7
Những căng thẳng chưa được giải quyết trong cuộc gặp mặt bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 giữa Mỹ – Trung, căng thẳng tại Iran, khả năng Fed cắt giảm lãi suất khiến đồng USD giảm giá đều là các yếu tố có thể khiến giá vàng trong nước và thế giới thay đổi trong thời gian tới.

Theo kết quả khảo sát giá vàng thế giới tuần tới của Kitco News, số lượng chuyên gia tham gia khảo sát chỉ có 31% là dự báo giá tăng, 25% dự báo giá giảm và 44% cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó kết quả khảo sát các nhà đầu tư trực tuyến Main Street, có đến 67% lượt người cho rằng vàng tăng, 18% dự báo giảm và 14% cho rằng vàng sẽ đi ngang.Theo dự báo của Hội đồng vàng thế giới (WGC), giá vàng sẽ duy trì tăng trong năm nay khi kỳ vọng chính sách tiền tệ nới lỏng và các ngân hàng trung ương tiếp tục gom vàng. Dòng tiền tích cực vào các quỹ ETF hỗ trợ bằng vàng khoảng 5 tỉ USD hoặc 108 tấn kể từ đầu năm đến nay, dẫn đầu bởi các quỹ châu Âu với các hợp đồng mua vàng trung bình 369 tấn trong nửa đầu năm.

Ngoài ra, các ngân hàng trung ương đã báo cáo các khoản mua ròng khoảng 247 tấn, tương đương 10 tỉ USD tính đến tháng 5, tiếp tục mở rộng nắm giữ vàng như một phần của dự trữ ngoại hối.

Giá vàng trong nước

Tính chung cả tuần qua, giá vàng trong nước đã tăng khoảng 500.000 – 600.000 đồng/lượng. Diễn biến của giá vàng trong nước luôn bám sát giá vàng thế giới.

Dù trong tuần chứng kiến giá vàng biến động không ngừng, nhưng đến phiên cuối tuần, giá vàng lại rục rịch đi xuống. Cụ thể, chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức 39,10 – 39,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 39,05 – 39,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Nhật Hạ/ Môi trường và đô thị 

 

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -