Thứ Sáu, 14/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 16/8: Tiếp đà tăng mạnh

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 16/8 giới tiếp tục tăng mạnh trở lại sau khi sụt giảm vào đầu phiên giao dịch 14/8 khi thị trường ghi nhận những tín hiệu mới về nguy cơ một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Giá vàng thế giới hôm nay 16/8

Giá vàng hôm nay 16/8 đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.521 USD/ounce, tăng 6 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.526 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại sau khi sụt giảm vào đầu phiên giao dịch 14/8 khi thị trường ghi nhận những tín hiệu mới về nguy cơ một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Giá vàng thế giới tiếp tục trên đỉnh cao bất chấp đồng USD mạnh và những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ.

Theo Kitco, các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô mua tài sản trú ẩn khi mà đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đảo ngược và các số liệu từ khu vực đồng euro làm dâng trào những lo ngại suy thoái kinh tế.

Trong dài hạn, giá vàng được dự báo tiếp tục tăng và sẽ sớm phá đỉnh 6 năm. Trên CNBC, một số chuyên gia cho rằng, vàng có thể lên tới 2.000 USD/ounce bởi thị trường đang đối mặt với tình trạng tràn ngập trái phiếu lợi suất âm, kết quả của nhiều năm chính sách tiền tệ dễ dàng và phi truyền thống của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

gia-vang-hom-nay-16-8
Vàng đã tăng hơn 8%, tương đương hơn 100 USD, kể từ đầu tháng 8 trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng, các ngân hàng trung ương, các quỹ phòng hộ và quỹ ETFs phải đối mặt với hàng loạt những dữ liệu kinh tế đáng thất vọng trên phạm vi toàn cầu.

“Chúng tôi nghĩ rằng vàng có thể tăng lên tới 1.580 – 1.600 USD/ounce trong thời gian còn lại của năm “, các nhà phân tích tại UBS cho biết.

Nhà phân tích Benjamin Lu tại Phillip Futures cho rằng nền kinh tế toàn cầu đang phát đi những tín hiệu suy yếu và đang bắt đầu tăng trưởng chậm lại trong nửa cuối năm nay, điều này đang hỗ trợ cho giá vàng.

Những lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu đang chi phối các thị trường tài chính thế giới khi các chỉ số chứng khoán trong phiến giao dịch 15/8 giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua, tiếp nối đà sụt điểm tại Phố Wall.

Dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc và Đức cho thấy kinh tế toàn cầu đang trên đà suy yếu, giữa bối cảnh cuộc thương chiến Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tiến trình Brexit còn nhiều vướng mắc và căng thẳng địa chính trị diễn ra tại một số nơi.

Các nhà đầu tư hiện đang dõi theo cuộc họp thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến diễn ra vào tuần tới. Giới giao dịch dự đoán 66,3% khả năng cơ quan này sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản trong tháng 9/2019. Lãi suất của Mỹ thấp hơn gây sức ép lên đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu chính phủ, làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 0,9% lên 844,29 tấn trong ngày 14/8.

Giá vàng trong nước

Thị trường trong nước, chốt phiên ngày 15/8 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 khoảng 400-600 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 41,60 – 42,00 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giữ nguyên ở chiều mua vào và chiều bán ra so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 41,55 – 42,40 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa giao dịch ngày 15/8.

Theo MT&ĐT

 

 

 

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -