CHG.VN

Giá vàng hôm nay 17/8 đi xuống so với phiên giao dịch hôm qua tuy nhiên tính chung cả tuần, giá vàng vẫn tăng 1,2% sau khi tăng hai tuần liên tiếp trước đó.

Giá vàng thế giới hôm nay 17/8

Giá vàng hôm nay 17/8, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.512 USD/ounce, giảm 9 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.513,80 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay đi xuống so với phiên giao dịch hôm qua tuy nhiên tính chung cả tuần, giá vàng vẫn tăng 1,2% sau khi tăng hai tuần liên tiếp trước đó. Trong khi, giá vàng kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.525,50 USD/ounce.

Giá vàng đi xuống khi tâm lý lo ngại về một cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc tạm thời hạ nhiệt. Tuyên bố sẵn sáng đáp trả các biện pháp thuế quan của Mỹ được Trung Quốc đưa ra đã tạo hiệu ứng khá tích cực.

Theo giới phân tích, động thái này của Bắc Kinh cộng với những tác động tiêu cực đang được cảnh báo đối với nền kinh tế Mỹ cho thấy, Mỹ không hề nắm quyền chủ động và lợi thế trước Trung Quốc trong cuộc chiến này. Và nền cuộc chiến này kéo dài và leo thang, Mỹ và Trung Quốc chính là những quốc gia chịu tổn thất lớn nhất, mà điều này chắc chắn không ai muốn.

Chuyên gia Jeffrey Halley của OANDA, vàng tiếp tục được hưởng lợi từ dòng vốn đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn, qua đó giúp vàng hạn chế đà giảm vào cuối tuần. Giá vàng đã tăng hơn 100 USD/ounce kể từ đầu tháng 8 trong bối cảnh căng thẳng thương mại ngày càng gia tăng và số liệu kinh tế toàn cầu làm các nhà đầu tư thất vọng.

Giá vàng hôm nay 17/8: Chốt tuần đi xuống
Tuy nhiên, theo giới phân tích, nhà đầu tư không còn quá mặn mà theo đuổi những biến động của giá vàng cũng là xu hướng phổ biến hiện nay vì hiện có nhiều kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản, tiền gửi ngân hàng… với sự hấp dẫn không kém.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang ngóng chờ các tín hiệu mới từ hội nghị chuyên đề thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới. Họ nhận thấy có khoảng 30% cơ hội cho Fed cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng 9 tới. Lãi suất hạ sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản không sinh lời, và gây sức ép lên đồng USD.

Giá vàng thế giới còn chịu sức ép giảm giá từ việc đồng USD có xu hướng tăng.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 16/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 41,610 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,210 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đang là 41,50 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 41,85 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐTTIN ĐÃ ĐĂNG: