Thứ Ba, 18/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 18/6: Kết thúc đà tăng, giá vàng đi xuống

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 18/6 nay chấm dứt đà tăng nóng do chịu sức ép từ đồng USD. Đồng bạc xanh đang được được hỗ trợ bởi số liệu bán lẻ lạc quan của Mỹ.

Giá vàng thế giới hôm nay 18/6

Giá vàng hôm nay 18/6, đến 06h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.338 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.343 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay chấm dứt đà tăng nóng do chịu sức ép từ đồng USD. Đồng bạc xanh đang được được hỗ trợ bởi số liệu bán lẻ lạc quan của Mỹ.

Chuyên gia Benjamin Lu thuộc công ty môi giới đầu tư Phillip Futures cho hay thị trường vàng hiện đang trong tư thế “phòng thủ”. Các thị trường đều đặt cược rất lớn vào khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất, trong khi những bất ổn thương mại cũng gia tăng sức hấp dẫn của vàng như một kênh đầu tư “trú ẩn an toàn”.

Hiện giới đầu tư đang kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất tại cuộc họp ngày 18-19/6 đã giảm từ mức 28,3% ghi nhận hôm 13/6 xuống còn 21,7%. Tuy nhiên, tỷ lệ đặt cược cho khả năng ngân hàng trung ương này sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ tại cuộc họp tháng Bảy vẫn ở mức cao là 85%.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, việc đồng USD mạnh lên và đang ở quanh mức cao của gần hai tuần trong phiên 17/6 cũng tạo áp lực giảm giá lên vàng. Đồng bạc xanh đang được được hỗ trợ bởi số liệu bán lẻ lạc quan của Mỹ.

giá vàng ngày 18/6
Theo thống kê mới nhất, doanh thu bán lẻ tháng Năm tại Mỹ tăng 0,5% nhờ các hộ gia đình mua thêm xe và các loại hàng hóa khác, trong khi số liệu của tháng Tư đã được điều chỉnh tăng 0,3% thay vì giảm 0,2% như công bố trước đó. Điều này cho thấy sự hồi phục trong hoạt động chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ có thể làm giảm bớt những lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ giảm tốc trong quý II/2019.

Theo giới quan sát, thương chiến giữa Mỹ và đối tác thương mại như Trung Quốc, Mexico… là những yếu tố hỗ trợ vàng tăng giá trong tuần qua. Sự kiện hai tàu chở dầu bị tấn công trên Vịnh Oman cũng thúc đẩy lực mua.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào ở mức 37,20 – 37,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 180.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đang được niêm yết ở mức 37,30 – 37,50 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch đầu giờ sáng 17/6.

Nhật Hạ/ Theo Môi trường và đô thị

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -