Thứ Ba, 11/05/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 18/7: Bất chấp USD treo cao, vàng vững đà tăng

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 18/7 bất ngờ tăng mạnh trở lại sau khi xuống sát ngưỡng hỗ trợ mạnh: 1.400 USD/ounce trong phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay 18/7

Giá vàng hôm nay 18/7, tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.425 USD/ounce, tăng hơn 20 USD so với thời điểm cùng giờ phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay bất ngờ tăng mạnh trở lại sau khi xuống sát ngưỡng hỗ trợ mạnh: 1.400 USD/ounce trong phiên giao dịch hôm qua.

Vàng tăng mạnh bất chấp đồng USD vẫn treo ở mức cao trong những phiên gần đây. Những yếu tố như khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành cắt giảm lãi suất và sự thiếu chắc chắn trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã giúp kiềm chế đà giảm của giá kim loại quý này.

Ông Brian Lan, Giám đốc điều hành đại lý GoldSilver Central tại Singapore, nhận định số liệu tích cực về kinh tế Mỹ đã gây sức ép đối với giá vàng. Tuy nhiên, ông Lan vẫn dự đoán Fed sẽ hạ lãi suất. Ông nói thêm việc Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa tiến gần đến bất kỳ giải pháp nào để dàn xếp tranh chấp thương mại và nhiều ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng, đặc biệt là Trung Quốc cũng là những nhân tố hỗ trợ cho giá vàng.

Ngoài ra, theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, số liệu về xây dựng nhà cửa ở Mỹ trong tháng 6 đã mất đà tăng, giảm 0,9%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường. Thông tin này ngay lập tức cân bằng lại thông tin tích cực về doanh số bán lẻ tăng cao hơn kỳ vọng công bố trong hôm 16/7.

giá vàng 18-7
Trong một diễn biến mới nhất, Tổng thống Mũy Donald Trump tuyên bố thương chiến Mỹ – Trung còn kéo dài, nếu 2 thực sự ký một thỏa thuận thì có thể mất khá nhiều thời gian. Trong khi đó, Trung Quốc đáp trả cứng rắn bằng việc đưa một người khá cứng rắn vào bàn đàm phán với Mỹ. Điều này cũng hỗ trợ cho giá vàng.

Ông Brian Lan, Giám đốc điều hành của Tập đoàn GoldSilver Central tại Singapore, cho rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh vì số liệu kinh tế Mỹ tích cực, nhưng vẫn đang được hỗ trợ bởi bất ổn địa chính trị ở Trung Đông, căng thẳng Nhật- Hàn: “Giá vàng có thể sẽ tiếp tục xoay quanh mức 1.400USD/oz trong tuần này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi giá vàng giảm xuống dưới mức 1.380USD/oz, vì dưới mức này, giá vàng có thể điều chỉnh sâu hơn nữa xuống 1.350USD/oz, thậm chí thấp hơn mức này. Trong khi đó, 1.430- 1.440USD/oz vẫn đang là mức kháng cự mạnh của giá vàng”, ông Brian Lan nhận định.

Theo phân tích kỹ thuật, các đường xu hướng trên biểu đồ tuần, tháng vẫn còn tích cực, cho thấy đà tăng giá vàng dài hạn vẫn còn được giữ nguyên.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 38,85 – 39,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch.

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng 38,95 – 39,15 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -