Chủ Nhật, 13/06/2021
31 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 20/9: Giá vàng lao dốc sau quyết định của Fed

Giá vàng hôm nay 20/9 giá vàng thế giới giảm mạnh sau động thái cắt giảm lãi suất của FED. Trước đó, giá vàng luôn giao dịch trên mức 1.500 USD/ounce, tuy nhiên, vàng đã giảm mạnh sau cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới hôm nay 20/9

Giá vàng hôm nay 20/9, tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.499 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giao tháng 10/2019 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.499,1 USD/Ounce, giảm 0,4 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng nhẹ chủ yếu do đồng USD mất giá. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng bị hạn chế khi mà các thị trường, đặc biệt là thị trường chứng khoán sau khi giảm điểm vào đầu phiên giao dịch ngày 19/9 đã dẫn phục hồi.

Giá vàng thế giới giảm mạnh sau động thái cắt giảm lãi suất của FED. Trước đó, giá vàng luôn giao dịch trên mức 1.500 USD/ounce, tuy nhiên sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hôm qua, 18/9, tiếp tục cắt giảm lãi suất nhằm kéo dài chuỗi tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và các rủi ro địa chính trị như cuộc tấn công cơ sở dầu mỏ Ả Rập Saudi, giá vàng đã giảm mạnh.

Cụ thể, lãi suất tham chiếu cho vay qua đêm được FED giảm 0,25 điểm phần trăm, về khoảng từ 1,75 đến 2%.

Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ hai của FED trong năm nay, sau khi cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong một thập kỷ vào ngày 30/7.

Giá vàng hôm nay 20/9
Theo thông tin mới nhất được FED đưa ra cho thấy các nhà hoạch định chính sách của nước này nói chung cho rằng lãi suất tham chiếu sẽ duy trì ở mức hiện nay cho tới hết năm 2020.

Đây được xem là một thông tin kém vui cho các nhà đầu tư hy vọng FED có thêm những đợt cắt giảm lãi suất mới để hỗ trợ kinh tế Mỹ và toàn cầu vượt qua được những tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ – Trung.

Tín hiệu này của FED gây áp lực giảm giá lên vàng, loại tài sản hưởng lợi trong môi trường lãi suất giảm. Đợt tăng giá chóng mặt trong tháng 8 của vàng một phần dựa trên kỳ vọng FED sẽ liên tiếp hạ lãi suất để cứu tăng trưởng.

Với việc đưa ra mức giảm khiêm tốn, Chủ tịch FED – ông Jerome Powell đã bị Tổng thống Mỹ Donald Trump ám chỉ là người nhát gan và không có tầm nhìn. Trước đó, ông Trump từng nhiều lần chỉ trích FED vì cắt giảm lãi suất với tốc độ quá chậm.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters cho biết, giá vàng giao ngay đã sẵn sàng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.488 USD/ounce và xuống mức tiếp theo 1.446 USD/ounce.

Triển vọng quan hệ thương mại Mỹ – Trung tiếp tục là tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong việc xác định diễn biến của giá vàng trong năm nay.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch chiều 19/9, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 41,70 – 41,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, tăng 380.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch.

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn được niêm yết ở mức 41,65 – 41,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -