Chủ Nhật, 09/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 21/4: Dự báo tiếp tục giảm trong tuần tới

- Advertisement -

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng tuần tới (22 – 27/4) được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.275 USD/ounce; giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 giảm 16,90 USD/oz tương đương 1,3% xuống 1.282 USD/oz.

Thị trường thế giới, liên tục đi xuống và chạm các mức thấp nhất trong nhiều tháng qua, giá vàng chứng kiến tuần giảm thứ tư liên tiếp trước khi thị trường đóng cửa sớm để nghỉ lễ Phục Sinh.

Tính chung trong tuần giá vàng thế giới mất hơn 15 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước. Giá vàng đã để mất hơn 5% kể từ khi đạt mức “đỉnh” của 10 tháng hồi tháng 2/2019.

dự báo giá vàng, giá vàng hôm nay 21/4
Giá vàng hôm nay 21/4: Dự báo tiếp tục giảm trong tuần tới.

Chiến lược gia Bob Haberkorn, thuộc RJO Futures, nhận định số liệu khả quan về kinh tế Trung Quốc cùng với báo cáo tích cực về thị trường lao động Mỹ đã “đè nặng” lên thị trường vàng.

Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng USD cũng là nhân tố gây bất lợi đối với vàng. Ông Haberkorn dự báo giá kim loại quý này sẽ chịu thêm sức ép trong thời gian tới, đặc biệt khi các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp hỗ trợ thị trường chứng khoán tăng mạnh hơn.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, Wall Street dự đoán vàng giảm nhẹ và Main Street dự đoán tăng nhẹ vào tuần tới (22 – 27/4).

5 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. 6 chuyên gia, tương đương 40%, dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục giảm.

5 chuyên gia, tương đương 33%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn, trong khi 4 người còn lại, tương đương 27%, dự kiến giá sẽ đi ngang hoặc là trung lập.

Trong khi đó, 522 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 242 ý kiến, tương đương 46%, dự đoán vàng tăng giá.

206 ý kiến, tương đương 39%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. 74 ý kiến còn lại, tương đương 14%, đã nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Nhiều chuyên gia vẫn cho rằng đà giảm vẫn sẽ bao trùm lên giá vàng, và khó có thể hồi phục khi chứng khoán đang trỗi dậy mạnh mẽ.

“Tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ giảm hơn là tăng, vì hiện tại giá cổ phiếu đang hồi phục rất mạnh”, Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết. “Giá cổ phiếu đang tăng ở đó, rất khó để cho giá vàng có thể lấy lại vị thế của mình”.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, dự đoán giá vàng tương lai tháng 6 giảm xuống mức thấp hơn đối với mức trung bình động 200 ngày quanh mức 1.266,90 USD.

“Tôi nghĩ rằng giá vàng vẫn sẽ giảm xuống, và có thể neo ở mức trung bình động 200 ngày. Giá vàng khó có thể hồi phục khi mà chỉ số USD vẫn đang đứng vững ở ngưỡng 97 điểm”.

Trong khi đó, Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản của Adrian Day, dự đoán giá vàng có thể phục hồi. “Trên cơ sở dài hạn, đồng USD cần phải giảm giá để vàng tăng lên một cách có ý nghĩa và trên cơ sở bền vững”.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, dự đoán một thị trường ổn định vào tuần tới. “Về mặt kỹ thuật, một động thái trên 1.282 USD cho thấy sức mạnh của giá vàng vẫn có thể phục hồi.

Nhưng nếu giá vẫn ở mức thấp, chúng ta có thể kiểm tra mức trung bình động 200 ngày trong khu vực khoảng 1.267 USD. Chìa khóa sẽ là liệu cổ phiếu có được duy trì ở mức cao hay không và động thái tiếp theo của đồng USD”.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,38 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tuần qua, trên thị trường trong nước có nhiều biến động sau kỳ nghỉ giá vàng trong nước cũng giảm mạnh theo xu hướng thế giới.

Giá vàng trong nước liên tục lao dốc trong những phiên đầu tuần và có dấu hiệu phục hồi nhẹ ở phiên cuối tuần.

Tính chung cả tuần, giá vàng được điều chỉnh giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Minh Anh/Theo Tieudung.vn

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -