Thứ Bảy, 15/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 22/7: Kỳ vọng chinh phục đỉnh mới trong tuần

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 22/7 mặc dù đi xuống so với giữa tuần qua, nhưng giá vàng thế giới vẫn treo ở mức cao và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

Giá vàng thế giới hôm nay 22/7

Giá vàng hôm nay 22/7, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.423 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tuần qua, có thời điểm giá vàng đạt mức 1.450 USD/ounce – mức cao nhất trong 6 năm. Tính chung cả tuần, giá vàng đã tăng 1% và có tuần thứ 2 liên tiếp đi lên. Đây cũng là mức tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 21/6.

Giá vàng đi xuống trong phiên cuối tuần là do đồng USD tăng trở lại, giúp lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên ở mức 2,0494%, trước đó giảm xuống mức dưới 2%.

Thêm nữa một số doanh nghiệp Mỹ và doanh số bán lẻ tại quốc gia này cũng công bố tăng trưởng khá tốt. Trong đó, doanh số bán lẻ tháng 6 tăng 0,4%, cao hơn dự báo 0,3%. Nhà đầu tư đã chốt lời mạnh vàng khi giá ở mức đỉnh của 6 năm trước.

Các nhà đầu tư trên thị trường đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed về lãi suất vào cuối tháng này. Nếu Fed hạ lãi suất đồng USD thì nhiều khả năng giá vàng tăng giá mạnh.

Tuy nhiên, ngay sau khi quan điểm ôn hòa của Fed được công bố, giá vàng đã vụt sáng thành sao. Chủ tịch Fed khu vực New York, John Williams, cho biết cơ quan này cần “hành động nhanh chóng” khi nền kinh tế giảm tốc và lãi suất thấp. “Tốt hơn là thực hiện các biện pháp phòng ngừa hơn là chờ thảm họa xảy ra”, ông Williams nói trong một bài phát biểu.

Ngoài ra, những căng thẳng gia tăng tại Trung Đông cũng đang tạo động lực đi lên cho các kim loại quý.

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 18/7, Tổng thống Donald Trump cho biết Hải quân Mỹ bắn hạ máy bay không người lái của Iran ở vùng Vịnh. Tuy nhiên, phía Iran bác bỏ thông tin này.

giá vàng 22/7
Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main Street nhận định vàng sẽ tiếp tục kéo dài mức tăng gần đây.

Cụ thể, 12 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Tổng cộng có 8 cử tri, tương đương 67%, dự đoán vàng sẽ cao hơn. Có 3 phiếu, hoặc 25%, nhìn nhận thị trường di chuyển thấp hơn. Trong khi chỉ 1 người trả lời, tương đương 8%, tìm kiếm một thị trường ổn định.

Trong khi đó, 643 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 477 cử tri, tương đương 74%, kêu gọi vàng tăng giá. 96 người, hoặc 15%, dự đoán vàng sẽ giảm. 70 phiếu còn lại, tương đương 11%, tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Giá vàng trong nước

Tuần qua, giá vàng trong nước đã chính thức vượt qua mốc 40 triệu đồng/lượng, mốc cao nhất trong 6 năm qua. Trong phiên 19/7, giá vàng trong nước đã vượt mốc 40 triệu đồng/lượng.

Sang phiên cuối tuần, kim loại quý tuột khỏi mốc 40 triệu đồng/lượng nhưng vẫn giữ được xu hướng lạc quan. Tính chung cả tuần, thương hiệu vàng SJC được các nhà vàng điều chỉnh tăng từ 300.000 – 500.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 39,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,71 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 39,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -