Thứ Năm, 13/05/2021
35 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 24/10: Tăng nhẹ trước nhiều bất ổn

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 24/10 tăng nhẹ trước những bất ổn vấn đề nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) cũng như cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Giá vàng thế giới hôm nay 24/10

Giá vàng hôm nay 24/10, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.492 USD/ounce, tăng 4 USD so với sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ trước những bất ổn vấn đề nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) cũng như cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Sau khi Hạ viện Anh từ chối thời gian đề xuất của Thủ tướng Boris Johnson, để thông qua thỏa thuận Brexit với EU thì việc Anh rời EU trước 31/10 như dự định sẽ phải thêm một lần trì hoàn.

Những người phản đối cho rằng, thời gian không thể đủ để phân tích và giá kỹ lưỡng mọi tác động của thỏa thuận Brexit mới, đặc biệt là các điều khoản liên quan đến vấn đề hải quan biên giới và quyền của người lao động.

Như vậy, gần như chắc chắn Thủ tướng Boris Johnson sẽ buộc phải yêu cầu EU gia hạn thêm Brexit. Các nhà lãnh đạo EU cũng đã chuẩn bị cho lựa chọn gia hạn Brexit sau khi ông Johnson không tìm được biện pháp tháo gỡ thế bế tắc tại 1uốc hội.

Điều này đồng nghĩa với việc, nước Anh đối mặt với tình trạng bất an, phải chờ đợi vào các quyết định của EU, thậm chí chính quyền ông Johnson cũng sẽ phải chuẩn bị cho việc rời EU mà không có thỏa thuận.

Liên quan đến căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, ngày 21/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại toàn diện với Trung Quốc nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm qua.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cũng cho biết mục tiêu của Mỹ là kết thúc thỏa thuận giai đoạn một trước khi Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Chile từ ngày 16 – 17/11.

Vàng được coi là một tài sản an toàn trong những thời điểm bất ổn chính trị và kinh tế.

Đặc biệt, tại cuộc họp của FED vào ngày 30/10 tới, với 93,5% khả năng FED sẽ quyết định cắt giảm thêm 25 điểm phần trăm lãi suất (theo khảo sát của CME Fedwatch), cũng sẽ tác động tích cực đến giá vàng.

Ông Michael McCarthy, Trưởng ban nghiên cứu chiến lược của Tập đoàn CMC Market, cho rằng những yếu tố tác động trái chiều nhau sẽ tiếp tục khiến giá vàng điều chỉnh, tích lũy trong ngắn hạn. “Giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng này nếu vẫn bị mắc kẹt trong biên độ 1.460- 1.535USD/oz”, ông Michael McCarthy nhận định.

Giá vàng trong nước

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra 41,57 – 41,77 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 41,55 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 41,82 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K cuối ngày 23/10/2019

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng


Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -