Thứ Tư, 12/05/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 24/7: USD kéo giá vàng đi xuống

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 24/7 đi xuống do chịu áp lực lớn từ đồng USD bất ngờ mạnh lên. Dù vậy, một số chuyên gia còn lạc quan rằng, giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá vàng thế giới hôm nay 24/7

Giá vàng hôm nay 24/7, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.416 USD/ounce, giảm 6 USD so với thời điểm cùng giờ của phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.426 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay đi xuống do chịu áp lực lớn từ đồng USD bất ngờ mạnh lên. Giới đầu tư đang chờ chính sách từ EU giữa tuần cũng như quyết định của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tháng này.

Đồng USD bất ngờ đi lên do lợi tức trái phiếu kho bạc của Mỹ tăng và đồng bảng Anh tụt giảm về mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại nước Anh sẽ rời Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được thỏa thuận nào.

Giá vàng đã vượt mốc 1.450 USD/ounce lần đầu tiên trong hơn sáu năm trong tuần trước, sau khi những phát biểu của Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams đã khiến giới thị trường kỳ vọng về một đợt cắt giảm lãi suất mạnh mẽ. Tuy nhiên, Fed chi nhánh New York nói rằng nội dung phát biểu của ông Williams không thể hiện đó là sẽ quyết định mà Fed có thể đưa ra tại cuộc họp sắp tới.

Theo nhà phân tích thị trường Alfonso Esparza tại OANDA, thị trường hiện dự đoán mức giảm 25 điểm cơ bản, nhưng việc hạ 50 điểm vẫn là có thể, mặc dù các quan chức Fed có những phát biểu cho thấy điều này sẽ ít có khả năng xảy ra.

giá vàng ngày 24/7
Giới thị trường cũng cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ phát tín hiệu về việc nới lỏng chính sách tiền tệ hơn tại cuộc họp vào ngày 25/7. Khả năng các ngân hàng trương ương lớn nới lỏng chính sách đã thúc đẩy các thị trường chứng khoán toàn cầu, qua đó làm giảm nhu cầu đối với vàng.

Dù giá vàng đang chững lại nhưng một số phân tích cho thấy kim loại quý trên sàn quốc tế có thể hướng đến mức 1.500 USD/ounce thời gian tới. Chỉ tính tháng 6 đến nay, giá vàng thế giới đã tăng từ 1.305 USD/ounce lên mức cao nhất trên 1.440 USD/ounce, tương đương mức tăng hơn 10%.

Nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất USD trong phiên họp cuối tháng 7 tới, giá vàng sẽ hưởng lợi.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, đa số các thương hiệu vàng lớn trong nước đều có xu hướng đi xuống. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức 39,38 – 39,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 70.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 220.000 đồng/lượng bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 39,38 – 39,63 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 120.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 170.000 đồng/lượng bán ra so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội được niêm yết vàng SJC ở mức: 39,35 – 39,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -