Thứ Ba, 20/04/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 27/9: Giá vàng trong nước giảm nửa triệu đồng/lượng

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 27/9 việc đồng USD tăng mạnh khiến thị trường thế giới tiếp tục giảm nhẹ. Trong khi đó, giá vàng trong nước giảm tới gần 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 27/9

Giá vàng hôm nay 27/9, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.506 USD/ounce, giảm 02 USD so với đầu giờ sáng của phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.516 USD/ounce.

Vàng giảm do đồng USD treo cao nhất trong 2 tuần. Các nhà đầu tư gia tăng việc mua USD trước sự lo lắng việc đảng Dân chủ trong Hạ viện Mỹ tìm cách luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Điều này dẫn đến giá USD tăng mạnh đẩy vàng giảm giá.

Đồng bạc xanh tăng giá trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump có những tuyên bố khá tích cực về vấn đề đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

gia-vang-hom-nay-27-9Phát biểu tại một cuộc họp báo ở New York ngày 25/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng một thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng thương mại kéo dài gần 15 tháng với Trung Quốc có thể đạt được sớm hơn so với dự tính của mọi người. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết các cuộc đàm phán đang diễn ra thuận lợi, Trung Quốc đã bắt đầu mua lượng lớn nông sản của Mỹ, trong đó có thịt bò và thịt lợn.

Dự kiến, một phái đoàn Trung Quốc sẽ tới Mỹ vào đầu tháng 10 tới để tiến hành vòng đàm phán thương mại mới. Nhiều khả năng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc, trong khi các quan chức Mỹ tham gia vòng đàm phán lần này bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, ông Lighthizer và một số quan chức khác.

Theo cây viết Jim Wyckoff của Kitco News, vàng đã quay đầu giảm ngay sau khi các thông tin từ một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Ukraine được công bố. Theo đó, ông Trump đã có một cuộc gọi đến Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong tháng 7 và được cho là gây sức ép lên tổng thống nước này nhằm tiến hành cuộc điều tra đối với Hunter Biden, con trai của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Chính cuộc điện thoại này đã khiến Hạ viện Mỹ hôm thứ 3 phải mở một cuộc điều tra luận tội về ông Trump. Tuy nhiên, Tổng thống Trump phủ nhận cáo buộc trên và cho biết sẽ cho phép công khai bản ghi chép cuộc gọi trên.

Giới đầu tư cũng không quá coi trọng thông tin này khi thị trường chứng khoán bị bán tháo sau khi nội dung điện đàm công bố rồi nhanh chóng hồi phục.

Jeff Wright, Phó chủ tịch điều hành của GoldMining Inc., cho rằng giá vàng đã tăng cao hơn do tác động tích cực từ dữ liệu GDP ổn định trong quý II, và thị trường dự đoán GDP cũng ổn định như vậy trong quý III. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng bình quân 2% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, không thay đổi so với ước tính trước đó.

Hiện tại, giá vàng vẫn đang giữ ở ngưỡng 1.500 USD/ounce với tiềm năng hướng tới 1.550 USD/ounce trong thời gian tới, Wright nói với MarketWatch. Giá vàng “vẫn chực chờ tăng lên nhanh chóng”, khi có bất kỳ diễn biến mới nào từ việc luận tội tổng thống Trump, cũng như diễn biến mới từ tình hình Iran.

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường trong nước chứng kiến phiên giảm giá mạnh. Ngay đầu phiên giao dịch, giá vàng SJC đã giảm tới 300.000 đồng/lượng. Chốt phiên ngày 27/9, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn tiếp tục giảm nhẹ về mức 41,85 – 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với đầu phiên giao dịch.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vàng ở mức 41,90 triệu đồng/lượng và chiều bán ra là 42,25 triệu đồng/lượng, giảm 440.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 450.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu phiên giao dịch sáng.

Giá vàng tại Phú Qúy SJC giảm mạnh tới 500.000 đồng/lượng tại chiều mua, giảm 450.000 đồng/lượng tại chiều bán ra. Hiện đang được niêm yết ở mức 41,85 – 42,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -