Thứ Hai, 14/06/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 28/7: Kết thúc tuần đi xuống

Giá vàng hôm nay 28/7 thị trường thế giới tuần qua có nhiều biến động, kết thúc tuần, vàng đã giảm 0,4% so với tuần trước đó.

Giá vàng thế giới hôm nay 28/7

Giá vàng hôm nay 28/7, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.418 USD/ounce, không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco đứng ở mức 1.419,9 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tuần qua có nhiều biến động, kết thúc tuần, vàng đã giảm 0,4% so với tuần trước đó.

Trong phiên ngày 22/7, giá vàng thế giới nhích nhẹ 0,2 USD (0,01%) lên 1.426,9 USD/ounce do nhu cầu trú ấn an toàn của giới đầu tư trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu và căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông.

Trước đó, giá vàng quay đầu đi xuống do đồng USD phục hồi sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng người thất nghiệp trong tuần gần nhất giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng.

giá ngàng ngày 28/7
Dù kết thúc tuần đi xuống, nhưng giá vàng vẫn treo ở mức cao. Giá vàng thế giới tăng trong những tuần gần đây được các chuyên gia phân tích là do nhiều ngân hàng Trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ. Trong khi đó, nhiều quốc gia đẩy mạnh việc dự trữ kim loại quý cũng như nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư, trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu và căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông.

Đặc biệt, giá vàng thế giới trong tuần cũng có những phiên giảm mạnh do chịu tác động trước tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giảm lãi suất một cách thận trọng vào cuối tháng này 7. Dự báo FED sẽ chỉ cắt giảm lãi suất 0,25%, thấp hơn con số 0,5% so với kỳ vọng.

Ông Charlie Nedoss, chuyên gia phân tích cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures nhận định, do FED đang lo ngại chiến tranh thương mại tác động đến hoạt động xuất khẩu của Mỹ, cũng như niềm tin người tiêu dùng trong nước trong điều kiện nhiều NHTW khác đang cắt giảm lãi suất, nên dù kinh tế Mỹ chưa bất ổn đến mức báo động, nhưng FED có thể vẫn cắt giảm 25 điểm phần trăm lãi suất trong kỳ họp tới. “Nếu FED cắt giảm 0,25% lãi suất cơ bản, thì giá vàng có thể sẽ giảm nhẹ xuống vùng 1.400USD/oz, sau đó tiếp tục điều chỉnh, củng cố”, ông Charlie Nedoss nhận định và cho biết thêm, nếu FED giữ nguyên lãi suất, thì giá vàng có thể sẽ giảm mạnh xuống vùng 1.350- 1.380USD/ounce.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, giá vàng vẫn có khả năng duy trì được khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa đưa ra quyết định không cắt giảm lãi suất. Quyết định này đã khiến đồng euro và bảng Anh tăng trở lại là yếu tố thuận lợi cho chỉ số USD giảm và mặt hàng kim loại quý có cơ hội tăng giá.

Trong thông báo công bố ngày 26/7, ECB cho biết các bên ký kết xác nhận rằng vàng vẫn là một yếu tố quan trọng của hệ thống dự trữ tiền tệ toàn cầu, vì nó tiếp tục mang lại lợi ích đa dạng hóa các kênh tài sản.

Đồng thời, ECB nói rằng hiện không ai trong số những ngân hàng trung ương thuộc các quốc gia châu Âu có kế hoạch bán ra lượng vàng đáng kể.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường vàng Việt Nam, trong những phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng miếng SJC cũng giảm từ mức 39,5-39,9 triệu đồng/lượng xuống mức 39,3- 39,6 triệu đồng/lượng, sau đó lại tăng lên mức 39,55- 39,85 triệu đồng/lượng và đóng cửa tuần ở mức 39,38- 39,63 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 39,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 39,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,69 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 8 giờ 30 ngày 27/7:

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng


Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

 

 

 

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -