Thứ Tư, 12/05/2021
35 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 29/5/2019: Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 29/5/2019 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.279 USD/ounce – giảm mạnh 6 USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay quay đầu giảm mạnh do đồng USD tăng trở lại từ đáy nhiều ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phát biểu mang tính mở lời tích cực về triển vọng đàm phán thương mại Mỹ-Trung vốn u ám trong suốt tuần qua vì những cú tấn công nhắm vào công ty công nghệ số 1 của Trung Quốc Huawei.

giá vàng hôm nay, giá vàng 29/5/2019
Giá vàng hôm nay 29/5/2019: USD tăng, giảm giảm mạnh.

Phát biểu với báo giới ở thủ đô Tokyo, khi đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng Mỹ và Trung Quốc sẽ có một thỏa thuận thương mại lớn trong tương lai và Washington trông đợi điều này sẽ xảy ra.

Các thị trường tài chính và chứng khoán thế giới ổn định hơn sau lời phát biểu của ông Trump. Đồng USD cũng tăng trở lại. Đây là yếu tố kéo giá vàng đi xuống.

Tuy nhiên, giới đầu tư thực sự vẫn lo ngại về quan hệ Mỹ-Trung bởi các cuộc đám phán vẫn chưa có tín hiệu được nối lại. Ngay sau khi Tổng thống Mỹ đưa ra tuyên bố trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng khẳng định bất kỳ cuộc đàm phán thương mại nào với Mỹ đều phải dựa trên “sự tôn trọng lẫn nhau” và bình đẳng.

Theo ông, Bắc Kinh luôn cho rằng bất kỳ mâu thuẫn nào giữa hai nước cũng cần phải được giải quyết thông qua các cuộc đàm phán và tham vấn hữu nghị.

Các nhà phân tích cho biết “vàng được thiết lập để cải thiện và hướng tới 1.300 USD”. “Lãi suất thấp hơn, đường cong phẳng và khả năng tăng trưởng của thị trường vốn là tất cả các yếu tố hỗ trợ giá vàng, cho thấy mua vàng có thể được thực hiện trong ngày”.

Nhận thức ôn hòa hơn về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang cũng là xu hướng hỗ trợ vàng, TD Securities lưu ý, và thêm rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến ​​sau khi công bố dữ liệu của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​vào 24/5.

“Rủi ro từ một nền kinh tế toàn cầu tăng chậm sẽ khiến Fed cắt giảm lãi suất sớm hơn, giữ cho đường cong lợi suất toàn cầu ổn định và lãi suất thấp, công ty Chứng khoán TD giải thích.

Biên bản cuộc họp FOMC đề xuất lãi suất sẽ bị trì hoãn ngay cả khi nền kinh tế cải thiện, điều này chứng kiến ​​sức mạnh USD giảm, trong khi lãi suất tiếp tục được kì vọng giảm khi đường cong quay trở lại đảo ngược, giúp vàng phục hồi khỏi mức thấp”.

Các nhà đầu tư cũng rất chú ý đến sự phát triển của Brexit sau khi Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May tuyên bố quyết định từ chức vào 24/5.

Tại thị trường trong nước, theo diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước cũng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng điều chỉnh giảm mạnh.

Cụ thể, tính đến cuối giờ chiều 28/5, giá vàng SJC được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 36,23 – 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm đồng thời 50 ngàn đồng/lượng so với đầu phiên giao dịch cùng ngày.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 36,25 – 36,40 triệu đồng/lượng, giảm 30 ngàn đồng ở chiều mua nhưng tăng 40 ngàn đồng ở chiều bán so với đầu phiên giao dịch.

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC đứng ở mức 36,25 – 36,35 triệu đồng/lượng, giảm đồng thời 20 ngàn đồng ở cả chiều mua và bán so với đầu phiên giao dịch cùng ngày.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 được niêm yết không đổi ở mức 36,26 – 36,34 triệu đồng/lượng, giảm 20 ngàn đồng ở chiều mua và 10 ngàn đồng ở chiều bán.

Theo Tieudung.vn

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -