Thứ Năm, 13/05/2021
35 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 30/7: Vàng tăng mạnh bất chấp USD treo cao

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 30/7 lấy đà tăng trở lại bất chấp sự đi lên của đồng USD. Hiện giới đầu tư đang chờ đợi quyết định về việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Giá vàng thế giới hôm nay 30/7

Giá vàng hôm nay 30/7, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.425 USD/ounce, tăng 7 USD so với thời điểm cùng giờ ngày hôm qua.

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã tăng 1,30 USD/ounce ở mức 1.420,60.

Giá vàng thế giới hôm nay lấy đà tăng trở lại bất chấp sự đi lên của đồng USD, hiện đồng USD đang ở ngưỡng cao nhất trong 2 tuần nhờ được hỗ trợ bởi những dữ liệu kinh tế tích cực gần đây của Mỹ, trong đó có mức tăng trưởng GDP tốt hơn dự báo công bố hôm thứ Sáu. Trong phiên châu Á sáng nay, chỉ số Dollar Index dao động quanh ngưỡng 97,9 điểm.

Hiện, giới đầu tư đang hướng đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 30-31 tháng 7. Các thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản.

Theo kế hoạch, Fed sẽ có một cuộc họp chính sách trong 2 ngày 30-31/7 với nhiều dự đoán cho rằng cơ quan này sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản, thậm chí có thể 50 điểm phần trăm. Đây sẽ là đảo chiều chính sách đầu tiên của Fed trong vòng 1 thập kỷ.

gia-vang-hom-nay-30-7
Nhiều người cho rằng, Fed có thể cắt lãi suất hơn 1 lần trong năm nay nhằm duy trì sự tăng trưởng kéo dài kỷ lục của nền kinh tế Mỹ cũng như đối phó với nguy cơ lạm phát.

Nếu Fed giảm cắt lãi suất, đồng USD sẽ suy yếu và vàng tăng giá.

Hiện, đồng Bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm so với đồng USD sau khi thông tin về khả năng Anh rời EU mà không có thoả thuận chuyển tiếp được nhiều quan chức trong chính quyền mới của nước này khẳng định.

Các số liệu GDP đã chỉ ra rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,1% trong quý II, một sự chậm lại đầy kịch tính nhưng không quá đáng sợ. Do đó, tỷ lệ đánh cược về xác suất Fed cắt giảm 50 điểm lãi suất cơ bản chứ không phải 25 điểm cơ bản, dường như đã giảm xuống.

Ngoài ra, tuần này, vàng có thể bứt phá nhờ những diễn biến tại cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào thứ 3 tại Thượng Hải.

Tình hình chính trị leo thang sẽ khiến thị trường gia tăng nhu cầu tích trữ các loại tài sản an toàn. Giá vàng đã từng chứng khiến sự đột phá vào tháng 6 khi kim loại quý này trở thành nơi trú ẩn của giới đầu tư.

Sự trì tệ của nền kinh tế toàn cầu được cho là nguyên nhân chính dẫn đến các tranh chấp thương mại. Xung đột thương mại Mỹ-Trung đã tác động tiêu cực đến chỉ số xuất khẩu của Nhật Bản, cường quốc Đông Á đã đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất trong năm nay để thúc đẩy nền kinh tế.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 29/7, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 39,36 – 39,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua-bán so với phiên giao dịch liền trước.

Giá vàng SJC tại Phú Quý SJC đứng ở mức 39,40 – 39,60 triệu đồng/lượng, không đổi so với đầu phiên giao dịch.

Giá vàng 9999 tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 39,37 – 39,54 triệu đồng/lượng, giảm 20 ngàn đồng ở chiều mua và 80 ngàn đồng ở chiều bán so với đầu phiên giao dịch ngày.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K cuối ngày 29/7:

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng

gia-vang-hom-nay-30-7
Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -