Thứ Bảy, 15/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 30/9: Vàng trong nước rời mốc 42 triệu đồng/lượng

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 30/9 xuống dưới mốc 1.500 USD/ounce và chưa thể phục hồi trở lại do chịu sức ép lớn từ việc đồng USD. Giá vàng trong nước cũng rời mốc 42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 30/9

Giá vàng hôm nay 30/9, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.495 USD/ounce, không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 0,6% trong tuần, xuống mức 1.506 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đã xuống dưới mốc 1.500 USD/ounce và chưa thể phục hồi trở lại do chịu sức ép lớn từ việc đồng USD phục hồi mạnh và duy trì ở mức cao.

Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 98,767 điểm.

Giá vàng đi xuống trong bối cảnh, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc xuất hiện những tín hiệu lạc quan mới khi Trung Quốc tiếp tục đề nghị mua thêm hàng hóa của Mỹ.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới liên tục có động thái nhượng bộ, nhằm hạ nhiệt căng thẳng đã kéo dài hơn một năm qua. Quan chức Mỹ đến nay vẫn kì vọng đàm phán cấp cao nối lại vào tháng 10. Hoạt động này bị gián đoạn hồi đầu năm, do bất đồng về khả năng đạt thỏa thuận thương mại.

Chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư không nên quá vội vàng bán tháo vàng, bởi cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung đã được cho là tiến triển tốt, nhưng để có được thoả thuận ngay rất khó.

Bên cạnh đó, thông tin về việc nền kinh tế Mỹ duy trì được đà tăng trưởng. Số liệu vừa công bố cho thấy, tăng trưởng kinh tế Mỹ khá khớp với kỳ vọng của thị trường.


Tăng trưởng GDP trong quý 2/2019 của Mỹ đạt 2%, không đổi so với nhiều ước tính trước đó. Đồng USD cũng duy trì ở mức cao so với rổ tiền tệ lớn giữa căng thẳng thương mại Mỹ – Trung.

Những diễn biến nêu trên đã khiến nhu cầu trú ấn của tài sản vào vàng giảm bớt, khiến giá vàng lao dốc mạnh trong phiên giao dịch gần nhất.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của Kitco News, một số chuyên gia và nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng giá vàng khó có khả năng giảm tiếp, thậm chí còn có khả năng tăng trở lại trong tuần này.

Cụ thể, đã có 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Tổng cộng có 8 ý kiến (tỷ lệ 50%) cho rằng giá vàng đi ngang trong tuần tới; 5 nhà phân tích (tỷ lệ 31%) nói rằng họ vẫn nhận thấy giá vàng sẽ tăng cao trở lại; 3 nhà phân tích hoặc (tương đương tỷ lệ 19%) bày tỏ ý kiến nhận định giá vàng sẽ còn giảm tiếp.

Trong khi đó, 855 nhà đầu tư vàng khi tham gia cuộc thăm dò trực tuyến đã có tổng cộng 479 ý kiến (tương đương tỷ lệ 56%) nhận định vàng sẽ tăng giá; 222 ý kiến khác (chiếm tỷ lệ 26%) dự đoán giá vàng sẽ giảm; 154 ý kiến còn lại (tỷ lệ 18%) lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong phiên giao dịch tuần tới.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng phiên cuối tuần cũng ghi nhận giảm mạnh và mất mốc 42 triệu đồng/lượng. Ba ngày giảm liên tiếp đã khiến giá vàng miếng mất tổng cộng khoảng 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP. HCM ở mức 41,70 – 42,00 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), 100.0000 đồng ở chiều mua và giữ nguyên giá ở chiều bán.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI (TPHCM) niêm yết giá vàng ở mức 41,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang được niêm yết ở mức 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,02 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -