Thứ Ba, 18/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 4/7: Tiếp tục treo đỉnh

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 4/7 tiếp tục treo ở mức cao, trong tương lai gần ngưỡng hỗ trợ của kim loại quý này dự kiến sẽ là 1.410 – 1.400 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay 4/7

Giá vàng hôm nay 4/7, vào lúc 6h30 sáng nay 4/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.416 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.420 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục treo ở mức cao, tuy nhiên so với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã giảm đáng kể, trước đó, có thời điểm giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.425,64 USD/ounce.

Cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro ngày 2/7 cho biết các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng việc hai bên vẫn chưa tiến đến một thỏa thuận là yếu tố có lợi cho kim loại quý này. Trong khi đó, Washington ngày 1/7 gia tăng sức ép với châu Âu trong một tranh chấp kéo dài liên quan tới việc EU trợ cấp cho ngành sản xuất máy bay, đồng thời đe dọa áp thuế đối với lượng hàng hóa EU trị giá 4 tỷ USD.

Văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ đã bổ sung nhiều mặt hàng, trong đó có ô-liu, pho mát Italy và rượu whiskey của Scotland, vào danh sách hàng hóa EU có thể bị áp thuế nhập khẩu trị giá 21 tỷ USD mà Washington công bố hồi tháng Tư vừa qua.

GIÁ VÀNG NGÀY 4-7
Giá vàng còn được hỗ trợ bởi kỳ vọng về chính sách tiền tệ nới lỏng từ từ các ngân hàng trung ương, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo những tín hiệu từ thị trường, nhiều khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm phần trăm ngay trong tháng 7.

Vàng tăng bât chấp đồng USD mất giá và chứng khoán tăng, trong bối cảnh nhà đầu tư đang đối diện với nỗi lo mới về việc Mỹ dọa áp thuế quan lên thêm hàng hóa châu Âu, sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa thêm 4 tỷ USD hàng hóa từ Liên minh châu ÂU (EU) vào danh sách dọa áp thuế để trả đũa trong cuộc chiến về trợ cấp cho hai hãng sản xuất máy bay Airbus và Boeing.

Jigar Trivingi, chuyên gia phân tích hàng hóa tại trung tâm Anand Rathi Shares & Stock Brokers có trụ sở tại Mumbai, cho biết, về mặt kỹ thuật giá vàng vẫn trong xu hướng đi lên và có khả năng dao động quanh ngưỡng 1.435 – 1.440 USD/ounce. Trong tương lai gần ngưỡng hỗ trợ của kim loại quý này dự kiến sẽ là 1.410 – 1.400 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, giá vàng trong nước trong phiên ngày hôm qua có thời điểm, bất ngờ tăng phi mã. Tuy nhiên, ngay lập tức giảm tới 1 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,400 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức: 38,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhật Hạ/Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -