Chủ Nhật, 18/04/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 5/8: Vượt mốc 41 triệu đồng/lượng trong tuần này?

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 5/8, dự báo thị trường trong nước sẽ chịu tác động trực tiếp và ngưỡng kháng cự 41 triệu đồng/lượng trong tuần này.

Giá vàng thế giới hôm nay 5/8

Giá vàng hôm nay 5/8, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.438 USD/ounce.

Giá vàng đang thực sự được lợi khi nhà đầu tư lo lắng về những tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngoài ra, vàng đang được hỗ trợ bởi xu hướng hạ lãi suất của ngân hàng trung ương nhiều nước trước tình hình kinh tế vĩ mô tiếp tục suy yếu.

Giám đốc bảo hiểm về rủi ro thương mại của Walsh Trading, Sean Lusk, tin rằng giá vàng có thể hướng tới mục tiêu 1.445 USD/ounce trong trung hạn. Vị chuyên gia này còn nhìn nhận thị trường chứng khoán đang chứng kiến một số áp lực bán lớn và hy vọng một phần vốn đó sẽ chảy vào vàng.

Vàng bắt đầu cuộc “biểu tình” vào cuối tuần sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố trên twitter rằng chính phủ đã áp thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Hơn thế, mức thuế quan 25% đang nhắm vào 250 tỷ USD hàng hoá khác đến từ cường quốc Châu Á này.

giá vàng ngày 5-8
Cuộc chiến thương mại đang diễn ra là một trong những yếu tố lớn nhất khiến các nhà phân tích rất lạc quan về vàng trong thời gian tới.

Theo kết quả dự báo giá vàng hàng tuần, do Kitco News thực hiện, cho thấy, đa số khảo sát các chuyên gia (tại Wall Street) và ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến (tại Main Street) đều cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới (từ ngày 5 đến 10/8/2019).

Cuộc khảo sát tại Wall Street cho kết quả, 48% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng vượt qua mức kháng cự 1.500 USD/oz, chỉ 7% dự báo giá sẽ tăng ở mức 1.450 – 1.499 USD/oz và 10% cho rằng giá vàng sẽ chỉ chạy quanh mức 1.400 – 1.449. Tại cuộc khảo sát Main Street, có 62% ý kiến trả lời kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, trong khi có 25% ý kiến dự báo giá vàng sẽ giảm và 13% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hiện vẫn đang duy trì ở ngưỡng cao, cụ thể Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 39,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 39,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Với những diễn biến của thị trường vàng thế giới, vàng tăng giá đang chiếm xu hướng chủ đạo, ngưỡng thách thức 1.500 USD/oz dự báo sẽ bị vượt qua. Thị trường vàng trong nước sẽ chịu tác động trực tiếp và ngưỡng kháng cự 41 triệu đồng/lượng cũng có thể bị vượt qua trong tuần này.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -