CHG.VN

Giá vàng hôm nay 6/8 đang trên đà tăng mạnh và vững trên đỉnh hơn 6 năm do Mỹ -Trung Quốc và Nhật – Hàn Quốc đang ở trong tình trạng căng thẳng lịch sử.

Giá vàng thế giới hôm nay 6/8

Giá vàng hôm nay 6/8, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.472 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.468 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang trên đà tăng mạnh và vững trên đỉnh hơn 6 năm do Mỹ -Trung Quốc và Nhật – Hàn Quốc đang ở trong tình trạng căng thẳng lịch sử, thế giới bất ổn khắp nơi và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Nhà chiến lược thị trường trưởng tại CMC Markets Michael McCarthy nhận định, vàng hiển nhiên được hưởng lợi từ những quan ngại toàn cầu về triển vọng tăng trưởng, và các ngân hàng trung ương nhiều khả năng duy trì lập trường phù hợp, do đó thị trường có nhu cầu về các tài sản an toàn như vàng.

Trung Quốc ngày 2/8 cho biết nước này sẽ có biện pháp đáp trả trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó quyết định sẽ áp mức thuế bổ sung 10% lên 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc kể từ 1/9 tới. Các mức thuế này có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay hơn trong việc cắt giảm lãi suất nhằm bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi các nguy cơ chính sách thương mại. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lợi như vàng và gây sức ép lên đồng USD.

giá vàng ngày 6/8
Chỉ số đồng bạc xanh hiện giảm xuống mức thấp trong một tuần, khiến vàng được định giá bằng đồng tiền này rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Nhà phân tích Benjamin Lu tại Phillip Futures nhận định triển vọng ngắn hạn đối với giá vàng là tích cực.

Một số số liệu kinh tế Mỹ như số liệu về việc làm… gần đây cũng không thực sự sáng sủa. Và nó giúp củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa vào tháng 9 sau khi giảm 25 điểm phần trăm vào cuối tháng trước.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, 2 thương hiệu vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh và tiến sát đến mốc 41 triệu đồng/lượng theo đà tăng của giá vàng thế giới.

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 40,25-40,55 triệu đồng/lượng, tăng tới 320.000 đồng/lượng so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng mua vào và bán bán ra là 40,31-40,81 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 360.000 đồng/lượng.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu tại phiên chiều nay cũng tăng 260.000 đồng/lượng so với thời điểm sáng cùng ngày, với mức 40,24-40,74 triệu đồng/lượng.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐTTIN ĐÃ ĐĂNG: