Thích và chia sẻ để ủng hộ Chống hàng giả Việt Nam!

CHG.VN

Giá vàng hôm nay 7/8 tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 6 năm khi chỉ số USD giảm mạnh, thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư mua vàng.

Giá vàng thế giới hôm nay 7/8

Giá vàng hôm nay 7/8, tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1,472 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 6 năm khi chỉ số USD giảm mạnh, thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư mua vàng.

Theo các chuyên gia tài chính, nguyên nhân giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, lên đỉnh cao mới trong hơn 6 năm qua là do Mỹ – Trung và Nhật-Hàn đang trong tình trạng căng thẳng lịch sử, thế giới bất ổn khắp nơi và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Vàng tăng mạnh còn do đồng USD giảm nhanh, sau khi Mỹ và Trung Quốc rơi vào vòng xoáy của một cuộc chiến thương mại ngày càng khốc liệt và chưa có lối thoát.

giÁ VÀNG 7-8
Giới đầu tư lo ngại, nền kinh tế Mỹ sẽ chịu nhiều thiệt hại và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ buộc phải đẩy mạnh quá trình nới lỏng chính sách tiền tệ.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ, phá vỡ ngưỡng tâm lý quan trọng 7 nhân dân tệ/USD. Nhà đầu tư coi đó như dấu hiệu cho thấy rằng Bắc Kinh sẽ có thể cho phép đồng nhân dân tệ giảm giá sâu hơn, tiềm ẩn khả năng gây ra thêm nhiều căng thẳng thương mại.

Bênh cạnh đó, đồng USD giảm trong bối cảnh đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc bất ngờ giảm rất mạnh trong phiên đầu tuần và lần đầu tiên về dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Một cuộc chiến tiền tệ đã rõ ràng hơn bao giờ hết. Một đồng NDT yếu được xem như là đối trọng cho những áp lực về thuế của Mỹ đối với hàng Trung Quốc. Trong tuần trước, ông Donald Trump tuyên sẽ đánh thuế 300 tỷ USD hàng hóa còn lại của Trung Quốc nhập vào Mỹ với mức thuế ban đầu là 10% ngay từ 1/9 tới.

Việc Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ cho thấy nước này đã sẵn sàng cho một cuộc chiến thương mại dài hơi và các quan chức tại Bắc Kinh dường như không còn muốn né tránh “cơn giận” của Tổng thống Trump. “Trung Quốc đang có cái nhìn đen tối và tiêu cực hơn về các mục tiêu của Tổng thống Trump đối với họ. Họ ngày càng trở nên bị quan về khả năng lèo lái ông Trump tránh làm leo thang căng thẳng”, Michael Hirson, lãnh đạo ban nghiên cứu Trung Quốc và Đông Bắc Á thuộc công ty tư vấn Eurasia Group đánh giá.

Động thái của Trung Quốc làm dấy lên nỗi ám ảnh về một cuộc chiến tranh tiền tệ, nơi các nước lớn đua nhau phá giá đồng tiền của mình.

Lượng vàng do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã đạt 835,16 tấn trong 5/8, tăng 0,53% so với phiên trước đó.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 6/8, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vàng ở mức 40,55 triệu đồng/lượng và chiều bán ra là 40,95 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, tăng 100.000 ở chiều bán ra so với đầu phiên giao dịch sáng.

Giá vàng SJC mua vào tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đang là 40,50 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 40,80 triệu đồng/lượng, ngang bằng với mức giá đầu giờ sáng nhưng tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT


TIN ĐÃ ĐĂNG: