Thứ Hai, 19/04/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 8/8: Có thể tăng lên 45 triệu đồng/lượng?

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 8/8 tiếp tục đi lên và vọt lên đỉnh cao mới trong bối cảnh quan hệ Mỹ – Trung ngày càng leo thang, các thị trường tài chính vẫn chao đảo.

Giá vàng thế giới hôm nay 8/8

Giá vàng hôm nay 8/8, tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.498 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.501 USD/ounce.

Tước đó, trong phiên giao dịch ngày 7/8, giá vàng thế giới đã “xuyên thủng” ngưỡng 1.500 USD/ounce vào lúc 14 giờ 49 phút (theo giờ Việt Nam).

Giá vàng thế giới tiếp tục đi lên và vọt lên đỉnh cao mới trong bối cảnh triển vọng quan hệ Mỹ – Trung ngày càng mờ mịt, các thị trường tài chính vẫn chao đảo và nhu cầu tìm chỗ trú ẩn ở các loại tài sản an toàn tăng vọt.

Theo giới phân tích, hiện tại nhu cầu trú ẩn an toàn vào kim loại quý đang lên rất cao, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang leo thang và có khả năng trở thành một cuộc chiến tranh tiền tệ, sau khi Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ. Điều này có thể dẫn tới bất ổn không thể đoán trước tại thị trường ngoại hối, và sẽ là cơ hội đối với nhà đầu tư nắm giữ vàng.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã gia tăng trong mấy ngày qua sau khi Mỹ coi Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ và có thể áp thuế bổ sung 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 1/9. Các biện pháp cứng rắn của Mỹ ngay lập tức gây ảnh hưởng tới thị trường tài chính toàn cầu và làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.

giá vàng ngày 8/8
Phát biểu với báo giới ngày 7/8, Tổng thống Trump cho biết, phản ứng của thị trường đã được dự đoán trước, tuy nhiên, ông vẫn tự tin về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. Theo ông Trump, Trung Quốc chính là nước kìm hãm nền kinh tế Mỹ với các thỏa thuận thương mại không công bằng.

Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất vừa qua cũng là yếu tố làm tăng giá vàng, động thái này làm giảm sự hấp dẫn của đồng bạc xanh và nhà đầu tư chuyển sang vàng. Chính vì thế đây cũng có thể xem là yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng nhanh và mạnh. Dự báo giá vàng thế giới tiếp tục còn tăng hơn nữa. Kéo theo đó, giá vàng trong nước có thể chạm mức 45 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng giá vàng còn do thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm và căng thẳng địa chính trị tiềm ẩn ở nhiều nơi trên thế giới. Căng thẳng ở Vùng Vịnh lại chuẩn bị bùng phát, sau thông tin Iran lại bắt tàu trở dầu nước ngoài thứ 3.

Giá vàng trong nước

Chịu tác động của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng tiếp tục tăng cao. Chốt cuối phiên giao dịch ngày 7/8, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 41,15 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 41,65 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC tại TP.HCM vào lúc 16h30, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 41,2 triệu đồng/lượng mua vào và 41,6 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 700.000 đồng chiều mua và 800.000 đồng chiều bán.

Tập đoàn Doji báo giá vàng ở mức 41,15 triệu đồng/lượng mua vào và 41,68 bán ra, tăng 600.000 đồng chiều mua và 730.000 đồng chiều bán.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -