Thứ Hai, 10/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng hôm nay 9/7: Vàng trong nước trở lại mốc 39 triệu đồng

- Advertisement -

Giá vàng hôm nay 9/7 thị trường thế giới đánh dấu 2 phiên giảm giá liên tiếp. Còn giá vàng trong nước quay trở lại mốc 39 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 9/7

Giá vàng hôm nay 9/7, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.393 USD/ounce.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 giảm 0,30 USD/ounce xuống mức 1399,90 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục phiên thứ 2 giảm giá liên tiếp trong bối cảnh đối mặt với nhiều tin tức không lạc quan trong tuần mới, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có điều chỉnh về chính sách.

Chủ tịch Fed Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, về chính sách tiền tệ, điều này có thể tác động mạnh đến xu hướng giá vàng ngắn hạn.

giá vàng ngày 9/7
Bên cạnh đó, giá vàng tuần này sẽ còn chịu áp lực, khi dữ liệu cho thấy nhiều lĩnh vực kinh tế của Mỹ tăng chậm lại, thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Nhiều nhà đầu tư đã đặt cược vào khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất 0,5 điểm phần trăm trong cuộc họp vào ngày 30-31/7.

Giới đầu tư đang chờ bài phát biểu của một số quan chức Fed trong tuần này để lấy thêm cơ sở giao dịch. Trong đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu về triển vọng chính sách tiền tệ trong ngắn hạn của ngân hàng trung ương. Ông Powell cũng sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ về nền kinh tế.

Trong một diễn biến có liên quan, chứng khoán châu Á giảm trong phiên 8/7 khi giới đầu tư bớt kỳ vọng vào việc Mỹ sẽ tích cực nới lỏng chính sách sau báo cáo việc làm tháng 6 khả quan. Giới đầu tư sẽ theo sát các bài phát biểu của quan chức ngân hàng trung ương Mỹ trong tuần này.

Wang Tao, nhà phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters cho biết, về mặt kỹ thuật, giá vàng giao ngay có thể ở mức kháng cự 1.439 USD/ounce và nếu duy trì ở mức trên 1.387 USD/ounce, thì kim loại quý này có thể tiến gần đến ngưỡng 1.497 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước lấy đà tăng trở lại, trong phiên ngày hôm qua, nhiều thương hiệu vàng lớn đều tăng hơn 200.000 đồng/kg.

Cụ thể, chốt phiên ngày 8/7, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng 38,80 – 39,20 triệu đồng/lượng, tăng 220.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và tăng 320.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với thời điểm đầu phiên giao dịch.

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch ở mức 38,80 – 39,05 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với thời điểm mở cửa phiên sáng cùng ngày.

Nhật Hạ/ Theo MT&ĐT

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -