Thứ Năm, 15/07/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng lao dốc ‘không phanh’, SJC mất 3 triệu đồng/lượng sáng 12/8

Sáng 12/8, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC lúc 8h47 tại thị trường Hà Nội ở mức 51,30 – 53,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với chốt phiên chiều qua, giá vàng giảm mạnh 1,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 2,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giữa hai chiều mua – bán ở mức 1,7 triệu đồng.

Giá vàng lao dốc ‘không phanh’, SJC mất tới 3 triệu đồng/lượng sáng 12/8.

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng lúc 8h58 ngày 12/8 ở mức 49,93 – 52,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm kỷ lục 3,65 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 3,31 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Cùng thời điểm, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh ở mức 51,30 – 52,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với chốt phiên hôm qua, giá vàng miếng giảm 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 2,75 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, cập nhật lúc 9h02 ngày 12/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.886,8 USD/ounce.

Biểu đồ giá vàng thế giới sáng nay (12/8)

Thị trường kim loại quý thế giới lao dốc mạnh từ ngưỡng 2.022 USD/ounce về dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce, ngay sau bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng giảm thuế thặng dư vốn. Cùng với đó là số liệu kinh tế lạc quan và tỷ lệ nhập viện vì Covid-19 tại California và New York giảm.

Bên cạnh đó, việc Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố nước này đã có vaccine Covid-19. Đây là một trong những yếu tố khiến thị trường vàng thế giới lao dốc kỷ lục.

Nhật Minh/ Ngày mới online

https://ngaymoionline.com.vn/gia-vang-lao-doc-khong-phanh-sjc-mat-3-trieu-dongluong-sang-128-17106.html

 

 

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Gừng tươi tại Úc có lúc giá lên tới 850.000 đồng/kg

Qua công tác khảo sát thị trường từ tháng 1/2021, Thương vụ Việt Nam tại Úc nhận thấy gừng tươi tại Úc có thời điểm lên đến hơn 50AUD/1kg (khoảng 850.000 đồng). Úc đang đẩy mạnh nhập khẩu gừng, với dự đoán kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này tại Úc có thể lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Giá vàng ngày 22/6: Sụt giảm mạnh trên thị trường quốc tế

Trên thị trường quốc tế, vàng sụt giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng trước khả năng Fed thắt chặt tiền tệ sớm hơn dự đoán.

Cách các công ty B2B có thể tận dụng mô hình D2C

Việc mở các kênh D2C (trực tiếp đến người tiêu dùng) có thể có giá trị đối với các doanh nghiệp B2B. Để làm được vậy đòi hỏi doanh nghiệp phải lập kế hoạch cẩn thận, hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng, có dữ liệu tốt và cam kết tạo ra trải nghiệm hấp dẫn.

Giá sắt thép thế giới đạt kỷ lục mới, cao nhất hơn một thập kỷ

Giá thép thanh vằn và thép cuộn cán nóng trên thị trường Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục lịch sử do nhu cầu mạnh cả ở trong và ngoài nước.

Cần có chiến lược phát triển ngành mía – đường bền vững

Trong các số báo 1169 (ngày 29-3) và 1172 (ngày 8-4), Thời Nay đã có các bài viết “Cuộc chơi dành cho doanh nghiệp nhập khẩu mía đường” và “Người trồng mía kêu cứu”, phản ánh việc một số doanh nghiệp (DN) lợi dụng kẽ hở của cơ chế, chính sách ồ ạt nhập khẩu đường và việc chậm áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp giá đường mía nhập khẩu từ Thái-lan có nguy cơ gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước. Trước thực trạng này, một vấn đề đặt ra là một số DN đang được nhập khẩu đường giá rẻ nhưng người tiêu dùng lại phải “ngậm đắng” khi giá đường mía cao một cách bất thường (?).

Sự bùng nổ của các ‘nhà máy’ làm tổ yến ở Borneo

Được làm từ nước bọt đông đặc của chim yến trắng, tổ yến đã trở thành một phần của các món ăn Trung Quốc trong 1.200 năm.
- Advertisement -