Thứ Tư, 04/08/2021
32 C
Ho Chi Minh City

‘Lan đột biến kỹ thuật số’ được rao bán hàng nghìn USD trên sàn tiền điện tử

Cái gọi là hoa lan đột biến của Việt Nam đang được biến thành tài sản kỹ thuật số độc nhất vô nhị và được rao bán trực tuyến với giá lên đến hàng nghìn đô la.

Trên thị trường hàng hóa kỹ thuật số OpenSea.io, hàng trăm mặt hàng được hiển thị khi người dùng nhập từ khóa “Orchidaceae”.

Các mặt hàng này là mã thông báo không thể thay thế (NFT), là các đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain xác nhận tài sản kỹ thuật số là duy nhất.

Nói cách khác, NFTs chuyển đổi các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và các bộ sưu tập khác thành tài sản có một không hai, có thể xác minh được, dễ dàng giao dịch trên blockchain và một người hiện có thể mua một cây phong lan kỹ thuật số bằng cách sử dụng tiền điện tử như Ethereum.

“Hồng Mỹ Nhân có cánh bóng, màu hồng hài hòa. Thông thường, các lá đài có màu sẫm hơn một chút so với cánh, ”mô tả về một mảnh hoa lan có giá 428 đô la.

Những sản phẩm này không phải là hoa lan thật. Thay vào đó, người mua sẽ sở hữu một phiên bản kỹ thuật số của cây được đảm bảo bán với số lượng hạn chế.

Chuyên gia tiền kỹ thuật số Phan Đức Nhật cho biết: “Mặc dù người mua sẽ không sở hữu cây thực vật nhưng họ vẫn có thể khoe lan mà không cần phải chăm sóc nó.

Một cây lan Phú Thọ có giá chào bán khoảng 100 USD sẽ có tối đa 2.000 NFT, trong khi loại lan Cổ Đô sang trọng hơn với giá chào bán 12.500 USD sẽ chỉ có 100 NFT.

Nhưng cho đến nay giá thầu cao nhất cho một NFT như vậy chỉ là 0,2 Ethereum, hoặc hơn 400 đô la.

Cơn sốt mua lan đột biến đã tràn ngập trên mạng xã hội ở Việt Nam trong những tháng gần đây, với việc các nhà đầu tư bỏ ra hàng trăm triệu đồng (100 triệu đồng = 4.340 USD) để sở hữu một cây cảnh với hy vọng bán kiếm lời sau này.

Đọc bài gốc tại nguồn:Nguyên Hoàng/Thương gia & Thị trường

Mới nhất

- Advertisement -

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.

Bài cùng chuyên mục:

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Vĩnh Long: Phát hiện quầy thuốc Xuân Mai bán thuốc tây đã hết hạn sử dụng

Từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân qua đường dây nóng, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 – Cục QLTT Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra, phát hiện quầy thuốc Xuân Mai, địa chỉ: tổ 09, ấp Mỹ Hạnh, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long không niêm yết giá và bán thuốc đã hết hạn sử dụng.

Lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại: Vạch trần 3 chiêu trò

Thông báo trúng thưởng qua điện thoại và mạng xã hội không phải chiêu lừa đảo mới nhưng nhiều người tiêu dùng (NTD) vẫn nhẹ dạ, cả tin, trở thành nạn nhân.

Gừng tươi tại Úc có lúc giá lên tới 850.000 đồng/kg

Qua công tác khảo sát thị trường từ tháng 1/2021, Thương vụ Việt Nam tại Úc nhận thấy gừng tươi tại Úc có thời điểm lên đến hơn 50AUD/1kg (khoảng 850.000 đồng). Úc đang đẩy mạnh nhập khẩu gừng, với dự đoán kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này tại Úc có thể lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Hồ sơ, thủ tục để F0, F1 nhận hỗ trợ 80.000 đồng/ngày

Covid-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng, chống Covid- 19 (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền được hướng dẫn tại Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 07/7/2021.

Khách hàng bị lừa mất tiền sau khi cung cấp thông tin đăng nhập MoMo

Kẻ gian giả mạo nhân viên ví điện tử Momo, thông báo trúng thưởng, yêu cầu lấy mã OTP rồi ngang nhiên rút hết số tiền trong tài khoản ngân hàng được liên kết.
- Advertisement -